Bổ sung chuối cho những ngày đèn đỏ

Top 8 thực phẩm tốt cho ngày đèn đỏ

Niengiamthucpham chia sẻ với các bạn 8 thực phẩm nên ăn trong ngày đèn đỏ. Những ngày đến kì thường không vui vẻ một tẹo nào. Chúng làm cho bạn gái chúng ta tâm trạng thay đổi, năng lượng thấp và kể cả là những triệu chứng khó chịu. Hormone của chúng ta có thể ảnh hưởng đến việc giảm cân và tác động đến cơ thể chúng ta theo nhiều cách khác nhau, đây là điều đáng lưu ý trong những ngày “đèn đỏ”.

Một trong những triệu chứng tồi tệ nhất là thèm ăn và nhức mỏi, khó chịu trong thời kì như đau bụng, cơ thể mệt mỏi, rã rời. Vậy làm sao để tránh khỏi những tác nhân đáng ghét kia  để bạn nữ có thể thoải mái trải qua suốt thời kì đó?

Sau đây bài viết sẽ giới thiệu đến bạn một số thực phẩm con gái nên ăn trong ngày đèn đỏ.

Rau lá xanh – tốt cho ngày đèn đỏ


Lá xanh là một trong những thực phẩm tốt nhất để ăn trong kì của bạn! Nếu có thời điểm đúng lúc để ăn rau xanh của bạn, thì đây là lúc này! Các loại thực phẩm như rau chân vịt, cải xoăn, rau xanh có thể là một trong những thực phẩm tốt nhất vì chúng chứa đầy sắt, bù đắp lượng máu bị mất khi bạn đang hành kinh.

Các loại rau lá xanh
Các loại rau lá xanh

Bạn có thể kết hợp chúng trong món salad hoặc xào chúng trong risottos và món xào. Các tùy chọn là vô tận! Nếu bạn không thích mùi vị, hãy ném một ít rau xanh vào ly sinh tố, như món sinh tố xanh này. Đây là 1 trong 8 thực phẩm nên ăn trong ngày đèn đỏ chúng ta cần bổ sung cho cơ thể mình nhé.

Cá hồi

Cá hồi
Cá hồi

Cá hồi là một thực phẩm tuyệt vời trong thời kỳ của bạn, chúng giàu vitamin b12 và axit béo Omega-3 và 612,  đóng một vai trò quan trọng trong việc thư giãn cơ bắp của bạn và làm giảm sự khó chịu liên quan đến đau bụng kinh. Chúng giảm bớt độ cáu kỉnh ở bạn cũng như việc down mood. Nếu bạn không thích cá, hãy tìm quả óc chó hoặc bơ cũng chứa đầy Omega-3.

Chuối

Chuối
Chuối

Chuối là một trong những nguồn kali tốt nhất và cũng chứa B6 và các vitamin khác giúp tăng cường tâm trạng của bạn. Chuối cũng giúp điều hòa nhu động ruột, đó là điều mà rất nhiều người phải vật lộn khi họ đang có kinh nguyệt.

Chuối cũng khá ngon nên chúng ta nên sử dụng 1 trong 8 thực phẩm nên ăn trong ngày đèn đỏ ngon miệng này.

Bỏng ngô

Bỏng ngô là một giải pháp mạnh mẽ do Ezekiel có lợi; nó là một loại ngũ cốc làm tăng sản xuất serotonin, bám sát các giống không ướp muối như New Organics Unsalted Pop’s Corn để giữ đầy hơi do muối gây ra trong khi đồng thời cải thiện tâm trạng của bạn.

Sữa chua

Sữa chua
Sữa chua


Sữa chua là một trong những thực phẩm tốt nhất để ăn trong thời kỳ của bạn, vì nó là một nguồn canxi tốt – điều này có thể giúp thư giãn cơ bắp của bạn.
Bất kỳ thực phẩm có chứa canxi có thể được coi là một thực phẩm hữu ích cho chứng chuột rút kì kinh nguyệt.

Các loại ngũ cốc


Là một nguồn magie tuyệt vời, giúp làm giảm căng cơ. Ngoài ra, chúng còn có Vitamin B và E giúp chống mệt mỏi và trầm cảm, chúng giữ cho bạn cảm giác no lâu hơn, vì vậy nếu bạn ăn chúng cứ sau vài giờ, bạn sẽ bị đói và quấy khóc vào cuối đêm.

Sô cô la

Sô cô la
Sô cô la

Sô cô la đen có chất chống oxy hóa và nó cũng là một nguồn magie, làm giảm sự thay đổi tâm trạng và có thể giúp điều chỉnh serotonin – hormone hạnh phúc! Bởi vì điều này, nó là một thực phẩm tốt để ăn vào thời kỳ của bạn và nhai một vài miếng có thể giúp thỏa mãn cơn thèm ăn trong kì kinh nguyệt của bạn.

Các loại dưa

Dưa hấu
Dưa hấu

Trong những ngày trước kì, cơ thể bạn bắt đầu lưu trữ natri và chất lỏng. Nghiên cứu cho thấy trong các loại dưa như: dưa hấu đỏ, dưa vàng, dưa leo, dưa hồng,.. có chứa một hợp chất gọi là Cucumis melo, một loại thuốc lợi tiểu giúp loại bỏ chất lỏng dư thừa ra khỏi cơ thể, chúng còn giúp khử mùi tốt.

Đây 8 thực phẩm nên ăn trong ngày đèn đỏ cho những bạn gái, hy vọng bạn có được một “trải nghiệm” khá hơn và hạnh phúc hơn, khác so với những “nỗi ám ảnh” trước đó của bạn gái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *