Tổng hợp mẹo thi thực hành bằng lái xe B2 chính xác nhất

Tổng hợp mẹo thi thực hành bằng lái xe B2 chính xác nhất

Để có được bằng lái xe B2, học viên sẽ cần phải trải qua quá trình đào tạo và phần thi sát hạch. Liệu bạn đã nắm rõ những mẹo thi thực hành bằng lái xe B2 chính xác nhất hay chưa? Bài viết sau sẽ giúp bạn nắm rõ những vấn đề này.

Xem thêm:

Đối với những người đang học bằng lái xe B2 thì sẽ rất quan tâm đến việc học thực hành lái xe B2 cho người mới bắt đầu, học thực hành lái xe B2 bao nhiêu giờ, kinh nghiệm thi thực hành lái xe B2 đường trường,…

Hãy cùng niengiamthucpham.vn tìm hiểu về những vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng hợp mẹo thi thực hành bằng lái xe B2 chính xác nhất

Tổng hợp mẹo thi thực hành bằng lái xe B2 chính xác nhất

Tổng hợp mẹo thi thực hành bằng lái xe B2 chính xác nhất

Để có thể nhận được giấy phép lái xe B2, bạn phải vượt qua được kỳ thi sát hạch bao gồm 2 phần thi đó là thi lý thuyết và thi thực hành. Vậy thì các bước học thực hành lái xe B2 như thế nào?

Đầu tiên là bạn cần phải nắm rõ các kỹ thuật lái xe, sau đó là biết được những mẹo thi thực hành lái xe B2 chính xác nhất. Sau đây ta sẽ đi tìm hiểu những mẹo của từng bài thi nhé!

Xuất phát

Khi vào bài thi xuất phát, thì bạn cần phải nhớ bật đèn xi nhan trái và hãy đợi đến khi nào có tín hiệu thì bạn mới được tắt. Yêu cầu của bài thi là chạy chậm và dừng xe trước vạch dừng. Bạn sẽ bị trừ điểm với mỗi lỗi mắc phải sau đây:

  • Không thắt dây an toàn
  • Không bật xi nhan trái
  • Sau khoảng 5m chạy vẫn không tắt xi nhan
  • Chạy quá tốc độ

Dừng xe nhường đường cho người đi bộ

Dừng xe nhường đường cho người đi bộ

Dừng xe nhường đường cho người đi bộ

Yêu cầu bài thi là dừng xe ngay trước vạch trắng dành cho người đi bộ. Để vượt qua bài thi này, bạn hãy canh chốt cửa xe bằng với cọc đánh dấu. Khi tới vạch thì bạn hãy đạp phanh dừng lại, sau đó thì hãy thả phanh từ từ để cho xe chạy. 

Những lỗi bị trừ điểm trong phần thi này là:

  • Dừng quá hoặc cách vạch trắng quá xa đều bị trừ 5 điểm
  • Dừng xe quá 30s cũng sẽ bị trừ điểm.

Dừng xe và khởi hành ngang dốc

Yêu cầu bài thi là dừng xe đúng vạch và không được để xe tuột dốc quá 30 – 50cm. Để vượt qua bài thi này bạn hãy canh chốt cửa xe bằng với cọc đánh dấu ở trên dốc và dừng lại.

Đến lúc nào bạn dừng đúng vị trí thì hãy giữ thắng nhả côn. Đến khi kim vòng tua máy ở giữa số 1 và 0 thì giữ côn bỏ phanh, sau đó tăng ga nhẹ để có thể đi vượt qua dốc.

Đi qua hàng đinh và qua đường vuông góc

Đi qua hàng đinh và qua đường vuông góc

Đi qua hàng đinh và qua đường vuông góc

Với bài thi này, bạn cần phải canh sao cho tâm chính giữa ngực của bạn thẳng hàng với cột mốc ở trên sân thi sát hạch. Làm như vậy sẽ giúp cho bạn có thể chạy xe đúng và không cán vào vạch.

Tiếp sau phần đi qua hàng đinh bạn sẽ đến với đường vuông góc. Nếu góc cua về phía bên trái thì bạn nên chạy thật chậm và bạn nên đánh lái muộn 1 chút để xe lệch ra ngoài. Sau đó vòng hết lái sang phải thật nhanh và trả tay lái lại thật đều và nhịp nhàng.

Qua ngã tư có tín hiệu điều khiển giao thông

Bạn cần phải chạy chậm và cho xe dừng lại ở trước vạch dừng cho người đi bộ. Đến khi nào đợi hết đèn đỏ thì bạn hãy tăng ga nhẹ để vượt qua. Nếu sau khi đi qua ngã tư bạn cần phải rẽ thì nên lưu ý bật đèn xi nhan để tránh bị trừ điểm.

Qua đường hẹp quanh co chữ S

Hãy ghi nhớ câu nói “tiến bám lưng, lùi bám bụng” ở bài thi này. Câu này có ý nghĩa là ôm cua nên căn theo góc cua dài hơn, bạn nên bám vào sát lề phải và xoay vô lăng sang trái thật đều cho xe đi nửa vòng cua đầu. Rồi tiếp theo hãy bám vào sát lề trái và xoay vô lăng sang phải để đi hết đường vòng cua còn lại.

Ghép xe dọc (lùi chuồng)

Ghép xe dọc

Ghép xe dọc

Muốn vượt qua bài thi này, bạn chạy lệch trái một chút khi đi vào khu vực chuồng đỗ, canh sau khi người lái vào giữa cửa nhà xe thì bạn xoay hết vô lăng về phải. Tiếp theo bạn hãy đi thêm một chút cho bánh xe sau trùng với mép cửa chuồng và vạch thì trả hết lái lại.

Sau đó hãy xoay từ từ vô lăng về trái vào số lùi, lùi xe vào chuồng. Cho tới khi xe song song với chuồng bạn trả hết tay lái lại và từ từ đưa xe vào chuồng.

Dừng xe ở nơi giao nhau với đường sắt

Có lẽ bài thi này chính là bài thi đơn giản nhất trong 11 bài thi phần sa hình. Yêu cầu của bài thi chỉ là bạn cần dừng xe ở trước vạch nơi giao nhau với đường sắt. Cho dù đây là bài thi dễ nhưng bạn cũng cần phải để ý và tập trung, để tránh làm mất điểm không đáng có.

Bài thi tăng tốc

Bài thi tăng tốc

Bài thi tăng tốc

Ở bài thi này, bạn cần chỉnh lái cho xe thẳng, giữ chắc tay lái, nhả hết côn phanh và sau đó nhấn ga để tăng tốc độ. Đến khi qua biển tăng số tăng tốc thì đạp côn và vào số 2.

Cho đến khi qua biển 20 màu xanh, bạn hãy đạp cả côn và phanh cho xe đi chậm lại rồi về số 1. Cuối cùng hãy nhả phanh, nhả côn từ từ để xe đi qua biển 20 màu trắng. Lưu ý rằng bạn không được cắt côn vì phải đi qua biển này khi xe có gài số.

Kết thúc

Ở bài thi kết thúc này, bạn cần đi qua ngã tư cuối cùng sau đó bật đèn xi nhan phải. Khi đã bật xi-nhan thì giữ thẳng tay lái, không đánh lái sang trái sẽ làm tắt đèn xi-nhan, mất điểm.

Bạn có thể dùng ngón giữa tay trái giữ cần xi-nhan để không cho cần này bật xuống, hoặc hơi đánh lái sang phải một chút.

Trên đây chuyên mục tổng hợp đã mang đến cho bạn những thông tin về vấn đề “Tổng hợp mẹo thi thực hành bằng lái xe B2 chính xác nhất”. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì hoặc có nhu cầu học bằng lái xe, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

Thông tin liên hệ HỌC LÁI XE 12H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *