Top những thực phẩm sáng mắt – giàu vitamin A

Làm thế nào để có được một đôi mắt sáng khỏe? Có rất nhiều cách để cải thiện thị lực của bạn trong các hoạt động hằng ngày cũng như trong chế độ ăn uống. Và một trong những cách đó chính là cải thiện tầm nhìn bằng cách ăn uống hợp lý, tức là cải thiện chế độ ăn bằng các thực phẩm giàu vitamin A.

Vậy thực phẩm như thế nào là thực phẩm nhiều vitamin A? Một số người cho rằng việc mắt bị giảm thị lực là một điều không thể tránh khỏi trong cuộc sống bận rộn hằng ngày trước “màn hình” hay là việc lão hóa của mắt. Nhưng thực ra, bạn có thể vẫn cải thiện được thị lực bằng những loại thực phẩm bài viết sắp giới thiệu sẽ mang đến bạn những thực phẩm tốt cho mắt.

Hãy cùng đến với bài viết để tham khảo những sản phẩm đó là gì bạn nhé! Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm kiến thức về thực phẩm tại: Cẩm Nang.

Cá – thực phẩm tốt cho mắt

Những con cá luôn mang trong chúng một lượng dồi dào dầu Omega – 3. Những tinh dầu Omega – 3 này là thực phẩm sáng mắt hỗ trợ thị lực cho bạn, vừa hỗ trợ cho hệ thần kinh và tim mạch, chúng tồn tại hầu hết trong các tế bào và cơ thể của con cá, nên việc ăn thực phẩm nhiều vitamin a là điều cần thiết cho mắt.

Cá dồi dào dầu Omega - 3 là thực phẩm giúp sáng mắt

Cá dồi dào dầu Omega – 3 là thực phẩm giúp sáng mắt

Sau đây là những loại cá giàu tinh dầu Omega – 3:

 • Cá thu
 • Cá mòi
 • Cá hồi
 • Cá cơm
 • Cá ngừ
 • Cá trích

Nhóm đậu

Các loại đầu đều là những nguồn tinh hoa quý của đất trời, chúng chứa một lượng dồi dào dầu Omega -3 tốt cho mắt. Ngoài ra, đối với những người lớn tuổi mắt có nguy cơ bị lão hóa, những hạt đậu này cung cấp tốt cho mắt còn có các loại vitamin E, giúp ngăn ngừa nguy cơ mắt bị lão hóa.

Những loại đậu - thực phẩm tốt cho mắt

Những loại đậu – thực phẩm tốt cho mắt

Sau đây là những loại đậu – thực phẩm tốt cho mắt tiêu biểu:

 • Hạt óc chó
 • Hạt điều
 • Đậu phộng
 • Đậu lăng
 • Quả hạch Brazil

>>> Xem thêm: Thực phẩm khiến trẻ dậy thì sớm

Thực phẩm nhóm hạt giúp sáng mắt

Nhóm hạt cũng tăng cường một lượng lớn tinh dầu Omega – 3 cùng các nguồn vitamin E, thực phẩm sáng mắt, tim mạch và hệ thần kinh.

Sau đây là những loại hạt đầy dưỡng chất:

Hạt chia cũng tốt cho mắt
Hạt chia cũng tốt cho mắt
 • Hạt chia
 • Hạt lanh
 • Hạt giống cây gai dầu

Nhóm trái cây

Nho giàu vitamin C và E tốt cho mắt
Nho giàu vitamin C và E tốt cho mắt

Những loại trái cây ngoài cung cấp cho chúng ta một lượng vitamin C cùng chất xơ đầy đủ, còn cung cấp cho chúng ta một lượng vitamin E dồi dào, phòng chống việc lão hóa, nhất là ở mắt như chanh, cam , nho..

Nhóm rau nhiều lá (rau chân vịt thực  phẩm nhiều vitamin A)

Rau chân vịt bổ sung vitamin A làm sáng mắt
Rau chân vịt bổ sung vitamin A làm sáng mắt

Đây là loại – thực phẩm nhiều vitamin A bổ dưỡng cho cơ thể, cung cấp những khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, đặc biệt là cung cấp được nguồn dinh dưỡng thân thiện cho mắt như vitamin C, như rau chân vịt, cải xoăn.. . Bổ sung các thực phẩm sáng mắt này cho cơ thể ta ngay thôi nào.

Cà rốt – thực phẩm giàu vitamin A

Không thể phụ nhận thực phẩm giàu vitamin A là những thực phẩm tốt cho mắt. Cà rốt chứa beta carotene làm cho chúng có sắc tố cam.

Cà rốt là thực phẩm bổ mắt được biết đến từ xưa
Cà rốt là thực phẩm bổ mắt được biết đến từ xưa

Vitamin A đóng vai trò thiết yếu trong việc nâng cao thị lực. Nó là một thành phần của một protein gọi là rhodopsin, giúp võng mạc hấp thụ ánh sáng tốt.

Uống đủ nước tốt cho mắt

Uống đủ nước mỗi ngày
Uống đủ nước mỗi ngày

Cuối cùng, việc uống nước ngăn ngừa nguy cơ dehydration (mất nước) gây khô võng mạc ảnh hưởng đến mắt. Uống đủ nước trong ngày và đúng thời điểm sẽ giúp cho mắt và các cơ quan khác luôn hoạt động tốt, cơ thể khoẻ mạnh.

Bài viết trên chúng tôi muốn chia sẻ mong các bạn có được kiến thức về một số sản phẩm bổ dưỡng cho mắt, bảo vệ thị lực một cách tối ưu để phục vụ cho một công việc và một cuộc sống khỏe.

Nguồn: https://niengiamthucpham.com 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *