Những thực phẩm khiến trẻ dậy thì sớm cha mẹ cần lưu ý

Hiện nay, có rất nhiều cha mẹ cũng như nhiều nhà tâm lý đang đắn đo, lo lắng tình trạng con trẻ dậy thì sớm. Một trong những nguyên nhân chủ yếu ảnh hưởng nhiều nhất chính là đến từ thực phẩm. Vậy thực phẩm khiến trẻ dậy thì sớm là những thực phẩm như thế nào?

Thực ra, chúng chắc chắn là những thực phẩm mà chắc chắn các bậc phụ huynh cũng không ngờ đến. Đó có thể là những thực phẩm với mong muốn con mình “không bổ ngang cũng bổ dọc”, nhưng thực ra chúng chính là những “hung thủ” bí mật cướp đi sự hồn nhiên trong sáng của con trẻ.

Là một phụ huynh, đứng trước tình trạng dậy thì sớm của con trẻ, làm thế nào để ngăn ngừa đây ? Bài viết này sẽ cung cấp một số thông tin của những thực phẩm mà chúng ta không ngờ đến và tiết lộ cho bạn thêm những cách phòng ngừa nhé!

Nguồn: Niên Giám Thực Phẩm.

Thực phẩm đến từ gia súc gia cầm có thuốc tăng trưởng

Trong quá trình nuôi các đàn gia súc gia cầm để lấy thịt, vì muốn tăng thêm lợi nhuận, không ít các nhà nông đã phải dùng đến biện pháp dùng thuốc tăng trưởng tiêm vào phần cổ..

Gia súc gia cầm tiêm thuốc tăng trưởng gây dậy thì sớm ở trẻ
Gia súc gia cầm tiêm thuốc tăng trưởng

Hậu quả việc trẻ ăn những thực phẩm như thế vô tính kích thích cho chúng sự tăng trưởng “kéo theo” bới những liều thuốc đó mà rất có thể khi chúng đã thành thực phẩm chín vẫn tồn đọng trong thịt xác.

Để phòng ngừa, ba mẹ nên kiểm tra thực phẩm an toàn, hoặc khi cho con ăn gà vịt, tránh ăn phần cổ, vì đó là nơi tiêm thuốc, nguy cơ trẻ ảnh hưởng thuốc cũng sẽ tăng cao.

Thực phẩm đến từ “vua chúa” làm trẻ dậy thì sớm

Những “siêu thực phẩm” xuất phát khiến cho ba mẹ cứ nghĩ đó là những thực phẩm chắc chắn tốt nhất, nhưng thực ra trẻ cần được cung cấp đủ vitamin dưỡng chất kể cả những thực phẩm thông thường.

Vi cá - yến sào là nguyên nhân dẫn đến trẻ dậy thì sớm
Vi cá – yến sào là nguyên nhân dẫn đến trẻ dậy thì sớm

Một trong những loại thực phẩm khiến trẻ dậy thì sớm cha mẹ không nên cho các con ăn quá nhiều là vi cá mập, yến .. quá nhiều vì rất có thể con trẻ sẽ tăng trưởng vù vù theo vì nó giàu chất dinh dưỡng dẫn đến dư thừa.

Thực phẩm rau củ trái mùa có chất bảo quản, thúc chín

Đó chính là những thực phẩm được thúc chín để người sản xuất có thể tăng lợi nhuận nhằm cung cấp cho những fan ruột của thực phẩm đó nhưng lại bị trái mùa.

Cây trái mùa có chất thúc chín cũng góp phần làm trẻ dậy thì sớm
Cây trái mùa có chất thúc chín cũng góp phần làm trẻ dậy thì sớm 

Con trẻ ăn phải thực phẩm đó sẽ dẫn đến tình trạng hóa chất trong cơ thể, khiến hoocmon trẻ có thể rối loạn và tình trạng dậy thì sớm xảy ra.

Thực phẩm chức năng nguyên nhân làm trẻ dậy thì sớm

Việc sử dụng bừa bãi các thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc cũng như hướng dẫn sử dụng sẽ làm cho con trẻ hoocmon cũng bị rối loạn và là một trong những loại thực phẩm khiến trẻ dậy thì sớm cần tránh xa.

Thực phẩm chức năng có thể là nguyên do trẻ em dậy thì sớm
Thực phẩm chức năng có thể là nguyên do trẻ em dậy thì sớm

Ngoài ra, người ta còn tin rằng thực phẩm chức năng thì sẽ không có tác dụng phụ như thuốc. Nhưng bạn biết không, những chiêu trò của một số nhà Marketing có thế khiến trẻ dậy thì lúc nào không hay!

Trên đây là những thực phẩm “nguy hiểm” đe dọa ảnh hưởng tuổi thơ của trẻ, khiến trẻ dậy thì sớm một cách đáng tiếc. Hy vọng bài viết cung cấp kiến thức cho ba mẹ cũng như bạn đọc để phòng chống dậy thì sớm ở các bé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *