5 thực phẩm gây ung thư mà bạn không ngờ nhất

Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn “lật mặt” top 5 thực phẩm gây ung thư trong thức ăn mà bạn có thể nhận ra chúng trong những ngày ăn cho bận rộn hay chỉ ăn vì thói quen. Cũng từ đây chúng tôi muốn nói đến vấn nạn ung thư thực phẩm đang hoàng hành trong xã hội ngày nay.

Bạn biết sự nghiêm trọng của bệnh ung thư? Bạn biết phí phải trả về tinh thần, cảm xúc, tài chính, tinh thần và thể chất? Nó gây ra căng thẳng trong tâm trí và cơ thể của chính bạn cũng như trong các mối quan hệ của bạn với bạn bè và gia đình. Các phương pháp điều trị ung thư có thể khiến bạn gặp khó khăn khi thực hiện những việc mà bạn luôn luôn làm như một con người, cha mẹ hoặc một người nhân viên.

Không gì trong cuộc sống mà căn bệnh ung thư có thể không chạm vào. Nó – Ung thư thực phẩm – nhân vật phản diện xuất hiện hầu hết trong các thói quen, hoạt động ăn uống, vận động của bạn và đợi chờ ngày xuất hiện làm cho ta đau khổ về thể xác lẫn tinh thần.

Nguồn: Niên giám thực phẩm

Các đồ uống nồng độ cồn cao

Đồ uống chứa nồng độ cồn cao là nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư
Đồ uống chứa nhiều cồn

Khi cơ thể chuyển hóa cồn, nó tạo ra acetaldehyde, một hợp chất hóa học có thể gây tổn hại DNA, có thể dẫn đến ung thư. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng bạn uống càng nhiều cồn nguy cơ phát triển một số loại ung thư nhất định, chẳng hạn như đầu và cổ , ung thư thực quản, gan, vú và ung thư đại trực tràng. Đây là một trong những vấn nạn ung thư thực phẩm hiện nay. >>> 4 nhóm thực phẩm cơ bản chúng ta cần bổ sung đầy đủ.

Hàng hóa đóng hộp

Thực phẩm đóng hộp chứa bisphenol-A (BPA) vô cùng nguy hiểm
Thực phẩm đóng hộp chứa bisphenol-A (BPA) vô cùng nguy hiểm

Hầu hết các loại hộp đóng được lót bằng một sản phẩm gọi là bisphenol-A (BPA), được chứng minh là có thể thay đổi di truyền các tế bào não của chuột. Nhiều mặt hàng nhựa, giấy nhiệt, đường nước và nhiều vật liệu tổng hợp nha khoa cũng chứa BPA. Hãy bảo vệ DNA của bạn và gia đình bằng cách bảo quản các loại rau tươi hoặc đông lạnh không có thành phần bổ sung để tránh ung thư nhé!

Thịt chế biến

Các loại thịt chế biến sẵn có chứa chất bảo quản
Các loại thịt chế biến sẵn có chứa chất bảo quản 

Hầu hết các sản phẩm thịt chế biến, bao gồm thịt bữa trưa, thịt xông khói, xúc xích và xúc xích, có chứa chất bảo quản hóa học làm cho chúng trông tươi và hấp dẫn, nhưng điều đó cũng có thể gây ung thư. Cả natri nitrit và natri nitrat có liên quan đến việc làm tăng đáng kể nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột kết và các dạng ung thư khác, vì vậy hãy chắc chắn chỉ chọn các sản phẩm thịt không được chế biến có nitrat và tốt nhất là hãy chọn các loại thịt từ các nguồn cho động vật ăn cỏ.

Dầu hydro hóa – ung thư thực phẩm

Dầu hyro hoá
Dầu hyro hoá >>> Cẩm nang thực phẩm

Dầu thực vật được chiết xuất hóa học từ nguồn của chúng, được xử lý hóa học và thêm nhiều hóa chất để thay đổi mùi và vị. Chúng được đóng gói với chất béo omega-6 không lành mạnh và đã được chứng minh là làm thay đổi cấu trúc của màng tế bào của chúng ta. Dầu hydro hoá là một trong những vấn nạn ung thư thực phẩm làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ của chúng ta.

Soda Pop

Soda pop
Soda pop

Giống như thịt chế biến, soda pop cũng được chứng minh là gây ung thư. Được nạp đường, hóa chất thực phẩm và chất tạo màu, soda pop làm axit hóa cơ thể và nuôi dưỡng tế bào ung thư. Các hóa chất phổ biến soda như màu caramel và dẫn xuất 4-methylimidazole (4-MI) của nó cũng đặc biệt có liên quan đến việc gây ung thư.

Ngoài ra thì chúng ta cũng cần phải tránh những loại thực phẩm bẩn để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ mình nhất.

Bài viết chúng tôi hy vọng bạn đọc có được thông tin cũng như có kiến thức về các thực phẩm gây ung thư cần tránh, đảm bảo sức khỏe để bạn có một cuộc sống tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *