Thoát khỏi chứng thiếu máu bằng thực phẩm giàu sắt bổ máu

Bài viết này sẽ đề cập đến liệu pháp chữa bệnh thiếu máu bằng thực phẩm, đó chính là những thực phẩm bổ máu, hay những thực phẩm chứa nhiều sắt tốt cho máu.

Lượng máu tối thiểu mà cần đủ để cơ thể hoạt động bình thường là bao nhiêu? Đó chính xác là lượng máu vừa đủ để vừa thực hiện trao đổi, tái tạo cho cơ thể hoạt động bình thường, vừa phải đủ để dự trữ cho những trường hợp khẩn cấp. Liệu cơ thể bạn đã có đủ lượng máu để diễn ra hoạt động sống bình thường hay chưa ?

Việc có đủ máu cho cơ thể là một việc cần thiết bởi trong bối cảnh ngày này, việc hiến máu đang không dễ dàng. Theo tình hình ở Anh, ngày càng ít người trẻ đi hiến máu trong khi dân số đang già hóa, việc máu cần nhiều bởi việc già hóa kéo theo đòi hỏi lượng máu ngày càng nhiều phục vụ cho liệu pháp chữa trị tiến bộ.

Nguồn: Niên Giám Thực phẩm

Trứng, thịt đỏ, gan, lòng là thực phẩm bổ máu

Đạm động vật luôn là thực phẩm chứa sắt dồi dào (heme iron) như trứng, thịt đỏ, gan, lòng.. Đặc biệt các loại thịt nội tạng như gan và lòng là một lượng lớn sắt. Chúng có hàm lượng cholesterol cao cung cấp cho bạn năng lượng sống.

Thịt đỏ chứa nhiều sắt giúp bổ máu
Thịt đỏ chứa nhiều sắt giúp bổ máu

Tuy nhiên, đối với gan lợn nên hạn chế sử dụng nhiều đối với phụ nữ đang mang thai vì độc tố và những ký sinh trùng trong gan heo khá cao dễ dẫn đến dị tật bẩm sinh có thể xảy ra.

Các loại đậu là một nguồn thực phẩm giàu sắt quen thuộc

Những loại đậu này là một sự lựa chọn thông minh cho những người ăn chay vì chúng cung cấp một lượng protein dồi dào và là thực phẩm bổ máu. Đây cũng là loại đậu có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất trong các loại đậu.

Đậu - thực phẩm bổ máu
Đậu – thực phẩm bổ máu

Đậu xanh (còn được gọi là đậu garbanzo) là một bổ sung ngon cho món salad và các món mì ống. Đặc biệt dùng với vitamin C sẽ giúp cơ thể bạn tăng khả năng hấp thụ sắt nhiều hơn. Ngoài ra thì các loại đầu còn là thực phẩm nhiều vitamin a tốt cho mắt.

Ngoài ra còn có một số loại đậu cũng là thực phẩm giàu sắt  như:

  • Đậu đen cùng vitamin C
  • Đậu nành cũng chứa đầy sắt và các chất dinh dưỡng cần thiết khác
  • Hạt bí ngô có rất nhiều chất sắt

Ngũ cốc ăn sáng chính là thực phẩm nhiều sắt

Ngũ cốc ăn sáng
Ngũ cốc ăn sáng 

Ngũ cốc ăn sáng là thực phẩm chứa sắt, nó cung cấp cho bạn một lượng dồi dào sắt ngoài ra còn có các vitamin và khoáng chất quan trọng khác, chẳng hạn như chất xơ, kẽm, canxi và vitamin B. Nhưng tất nhiên là những loại ngũ cốc có thương hiệu rõ ràng và nhãn hàng thân thiện.

Rau chân vịt thành thực phẩm bổ máu

Cả rau chân vịt sống và chín đều là nguồn cung cấp chất sắt tuyệt vời, thông qua việc nấu rau bina giúp cơ thể bạn hấp thụ chất dinh dưỡng dễ dàng hơn.
>>> Xem thêm: Thực phẩm khiến trẻ dậy thì sớm

Thông thường, thực phẩm nhiều sắt có nhiều màu sắc và sắc tố sâu và là những thực phẩm bổ máu. Một số ví dụ về nguồn sắt tốt bao gồm:

Rau chân vịt
Rau chân vịt
  • Trứng
  • Thịt bò nạc và thịt lợn
  • Nho khô
  • Con tôm
  • Rau chân vịt
  • Bánh mì nguyên hạt

Bài viết trên chúng tôi hy vọng có thể mang đến bạn đọc những thông tin hữu ích về thực phẩm chứa sắt để bạn luôn có một sức khỏe tốt hơn cùng gia đình người thân, mong rằng các bạn sẽ có thêm kiến thức về để bảo vệ lượng máu quý giá của chúng ta. Mời các bạn xem thêm thông tin tổng hợp khác để có thêm kiến thức về thực phẩm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *