Giá trị dinh dưỡng của thịt bò

Thịt bò chứa bao nhiêu calo ? Ăn nhiều thịt bò có tăng cơ không

Thì bò bao nhiêu calo? Gân bò bao nhiêu calo và còn nhiều những câu hỏi khác nữa. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau để hiểu rõ hơn về loại thực phẩm này.

Thịt bò là thực phẩm phổ biến và được sử dụng rất nhiều trong các bữa ăn. Thịt bò có thể chế biến thành nhiều món khác nhau vừa hấp dẫn lại đơn giản. Hãy cùng Cẩm nang kiến thức tìm hiểu về thịt bò và các loại thịt bò qua bài viết này.

Thịt bò có bao nhiêu calo

Thịt bò có bao nhiêu calo

Thịt bò có bao nhiêu calo

Thịt bò là loại thực phẩm không thể thiếu trong các bữa ăn của người Việt. Với thành phần dinh dưỡng đa dạng cùng với các khoáng chất có lợi cho sức khoẻ phù hợp với phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ, người lớn tuổi,… cần bổ sung một lượng nhất dinh dưỡng.

Thịt bò thuộc nhóm thịt đỏ, thường chứa rất nhiều sắt, nhiều hơn so với các loại thịt trắng và cá khác. Thậm chí với mỗi loại bò, cũng như các vị trí khác nhau của mỗi con bò sẽ có sự khác biệt về dinh dưỡng.

Trong 100 gam thịt bò nạc chứa bao nhiêu calo?

Trung bình đối với những loại thịt bò nạc thông thường lượng calo trong 100 gam sẽ khoảng 217 calo. Tuy nhiên còn tùy thuộc vào tỷ lệ giữa mỡ và nạc mà hàm lượng dinh dưỡng sẽ có chút khác biệt. Một số giống bò được nuôi theo phương pháp hữu cơ, nuôi tự nhiên cũng sẽ có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn.

Vậy thông thường với 100g thịt bò bao nhiêu tiền?

Vậy thông thường với 100g thịt bò bao nhiêu tiền?

Vậy thông thường với 100g thịt bò bao nhiêu tiền?

Giá thịt bò cũng có những biến động nhất định. Tuỳ thuộc vào nhu cầu và khả năng cung cấp của thị trường mà giá có thể dao động từ 200.000đ đến 300.000đ. Ngoài ra còn có sự khác biệt giữa các bộ phận khác nhau cũng sẽ có sự chênh lệch về giá. Cùng Niên giám thực phẩm tìm hiểu về giá cả của các loại thịt bò nhé

Ví dụ: bảng giá thịt bò bạn có thể tham khảo

Thịt bò

Giá/kg

Bò phi lê 

240.000đ/kg

Thăng Lưng

220.000đ/kg

Đùi Thái Máy

185.000đ/kg
Bò Tái Thái

170.000đ/kg

Nạm Sườn

125 .000đ/kg

Nạm Vè

130 .000đ/kg

Giá trị dinh dưỡng của thịt bò

Giá trị dinh dưỡng của thịt bò

Giá trị dinh dưỡng của thịt bò

Hàm lượng dinh dưỡng trong thịt bò rất đa dạng và dồi dào, đã trở thành một loại thực phẩm giúp bổ sung năng lượng nhanh chóng cho những ai bị thiếu máu hoặc tập thể hình có nhu cầu tạo múi cơ. Cụ thể các thành phần chính trong thịt bò như

Chất đạm

Hàm lượng protein trong thịt bò chiếm khoảng 26-27%, đây là loại đạm có chất lượng cao và có đủ 9 loại acid amin cần thiết cho cơ thể.

Cấu trúc của một khối thịt bò khá hoàn chỉnh và gần giống với cơ của con người. Chính vì thế mà nhiều người sau phẫu thuật hoặc các vận động viên thể hình cần nạp đạp để tái tạo cơ bắp thường sẽ chọn thịt bò.

Thịt bò luộc là món yêu thích và thường xuyên nhìn thấy trong các chế độ giảm cân, ăn kiêng. Bởi vẫn giữ nguyên được hàm lượng dinh dưỡng như đạm, khoáng,… Vậy thì bò luộc chứa bao nhiêu calo mà có thể giảm được cân? Với những cách chế biến không quá cầu kỳ thịt bò sẽ có khoảng 250 calo cho 100 gam. Do đối với các món như luộc hấp thường bạn cần dùng kèm với nước chấm để tăng khẩu vị.

Chất béo

Hàm lượng chất béo trong thành phần dinh dưỡng của thịt bò

Hàm lượng chất béo trong thành phần dinh dưỡng của thịt bò

Trong thịt bò có tỷ lệ mỡ và béo khác nhau tùy thuộc vào các bộ phận và loại thịt. Ví dụ trong thịt nạc với tỷ lệ béo chỉ khoảng 5-10% chất béo, nhất là các loại axit béo như như axit palmitic, axit oleic, axit stearic,… Chính vì thế lượng calo trong thịt nạc bò khá thấp. Tuy nhiên đối với thịt thăn bò bao nhiêu calo? Gân bò bao nhiêu calo? Liệu sử dụng các loại thịt này có hỗ trợ giảm cân tạo cơ không? Đây là những câu hỏi thường thấy khi chọn mua các loại thịt bò cho chế độ giảm cân

Đối với 100g thịt thăn bò chứa bao nhiêu calo? Theo thống kê của USDA sẽ có 142,1 kcal Nhưng đối với 100 gam gân bò sẽ có lượng calo 262 kcal chính vì thế nếu bạn muốn bắt đầu một chế độ giảm cân bạn nên cân nhắc hạn chế sử dụng gân bò.

Xem thêm các kiến thức bổ ích về thực phẩm:

Vitamin và khoáng chất

Bên cạnh nhóm protein và béo, trong thịt bò còn rất giàu các loại vitamin khác nhau như Vitamin B3, Vitamin b12, Vitamin B6, Kẽm, sắt, photpho,… hỗ trợ cho việc phát triển và duy trì hoạt động cho cơ thể.

Ngoài ra trong thịt bò còn có rất nhiều những hợp chất khác như Creatine, Taurine, Glutathione,.. giúp ngăn ngừa quá trình oxy hoá, các hoạt động tim mạch.

Chính vì thế việc sử dụng thịt bò trong chế độ ăn là rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên bạn cần kiểm soát chất lượng của thịt cũng như không nên ăn thịt bò quá thường xuyên. Sẽ dẫn đến tình trạng mất cân bằng dinh dưỡng. Đặc biệt đối với trẻ nhỏ và người lớn tuổi.

Trên đây là những thông tin mà Niên giám thực phẩm cung cấp cho bạn. Hy vọng có thể giúp được bạn trong công cuộc chăm sóc sức khỏe cả nhà. Đừng quên thường xuyên ghé thăm website niengiamthucpham.vn để biết thêm nhiều kiến thức thú vị và bổ ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *