Sự thật về an toàn thực phẩm hiện nay

5 sự thật về an toàn thực phẩm

Hằng này, chúng ta sử dụng thực phẩm dưới dạng thức ăn dành cho cơ thể để cơ thể hoạt động tốt hơn, vận hành các hoạt động sống diễn ra một cách liên tục và cung cấp năng lượng cho chúng ta hoạt động, phòng chống các loại bệnh tật. Vậy điều gì sẽ xảy ra với việc chúng ta sử dụng các loại sản phẩm không an toàn?

Vậy thì chúng ta phải sử dụng thực phẩm an toàn và tránh xa các thực phẩm không an toàn. Các chính sách an toàn thực phẩm hiện nay có tương đồng với việc chúng ta sử dụng thực phẩm sạch chưa?

Nguồn: https://www.niengiamthucpham

Bài viết này sẽ chia sẻ những sự thật về an toàn vệ sinh thực phẩm và chia sẻ các tip để bạn sử dụng sản phẩm an toàn hơn!

Hiện nay hơn 200 căn bệnh truyền nhiễm từ thực phẩm không an toàn

Cứ 10 người thì có 1 người bị bệnh mỗi năm do ăn thực phẩm bị ô nhiễm và kết quả là 420.000 người chết mỗi năm. Trẻ em dưới 5 tuổi có nguy cơ đặc biệt cao, với khoảng 125.000 trẻ nhỏ tử vong vì các bệnh do thực phẩm hàng năm. Chuẩn bị thực phẩm đúng cách có thể ngăn ngừa hầu hết các bệnh từ thực phẩm.

An toàn vệ sinh thực phẩm bị ô nhiễm có thể gây ra các vấn đề sức khỏe lâu dài

Thực phẩm bẩn gây nguy hiểm cho sức khoẻ chúng ta
Thực phẩm bẩn gây nguy hiểm cho sức khoẻ chúng ta

Các triệu chứng phổ biến nhất của bệnh từ thực phẩm là đau dạ dày, nôn mửa và tiêu chảy. Thực phẩm bị nhiễm kim loại nặng hoặc có độc tố tự nhiên cũng có thể gây ra các vấn đề sức khỏe lâu dài bao gồm ung thư và rối loạn thần kinh.
>>> Xem thêm: Thực phẩm bổ máu.

Các bệnh từ thực phẩm ảnh hưởng đến những người dễ bị tổn thương hơn các nhóm khác

Nhiễm trùng do thực phẩm bị ô nhiễm có tác động ngày càng cao đối với dân số gây ra tình trạng sức khỏe kém hoặc mong manh và dễ dẫn đến bệnh nặng và tử vong. Đối với trẻ sơ sinh, phụ nữ mang thai, người bệnh và người già, hậu quả của bệnh từ thực phẩm thường nghiêm trọng hơn và có thể gây tử vong. Do đó thực phẩm an toàn vô cùng quan trọng.

An toàn thực phẩm là một ngành chung

Thực phẩm bẩn tràn lan trên thị trường
Thực phẩm bẩn tràn lan trên thị trường

Để cải thiện an toàn vệ sinh thực phẩm, vô số các chuyên gia khác nhau đang làm việc cùng nhau, sử dụng các công nghệ và khoa học tốt nhất hiện có. Các cơ quan và cơ quan chính phủ khác nhau, bao gồm y tế công cộng, nông nghiệp, giáo dục và thương mại, cần phải hợp tác và giao tiếp với nhau và tham gia vào xã hội dân sự bao gồm các nhóm người tiêu dùng.

Ô nhiễm thực phẩm cũng gây ảnh hưởng đến bình diện kinh tế và xã hội

Ô nhiễm thực phẩm đã từng ảnh hưởng sâu rộng đến hậu quả trực tiếp đối với sức khỏe cộng đồng – nó làm suy yếu xuất khẩu thực phẩm, du lịch, sinh kế của người xử lý thực phẩm và phát triển kinh tế, cả ở các nước phát triển và đang phát triển.

>>> Xem thêm: Danh sách nhóm thực phẩm tốt cho mắt.

Tip sử dụng thực phẩm an toàn hơn:

  1. Vệ sinh và an toàn vệ sinh thực phẩm đúng cách tất cả các bề mặt, thiết bị và dụng cụ liên quan đến việc chế biến thực phẩm.
  2. Duy trì vệ sinh cá nhân ở mức độ cao, đặc biệt là rửa tay
  3. Bảo quản, làm lạnh và hâm nóng thực phẩm một cách chính xác liên quan đến nhiệt độ, môi trường và thiết bị đề phòng vi khuẩn.
  4. Thực hiện kiểm soát dịch hại hiệu quả.
  5. Hiểu biết về dị ứng thực phẩm, ngộ độc thực phẩm và không dung nạp thực phẩm tùy tiện.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn đọc một thông tin hữu ích để biết cách thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm đảm bảo sức khỏe của bạn và người thân, phục vụ năng lượng trong học tập và làm việc. Tham khảo thêm Cẩm nang thực phẩm để có thêm nhiều kiến thức nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *