Shipper giao hàng là gì? Tìm hiểu chi tiết về nghề shipper giao hàng

Shipper giao hàng là gì? Tìm hiểu chi tiết về nghề shipper giao hàng

Với sự phát triển không ngừng nghỉ của công nghệ ngày nay đã mở ra rất nhiều cơ hội việc làm mới trong đó có ngành dịch vụ shipper. Trong đó nhu cầu mua sắm online nở rộ thì nghề shipper lại rất là phổ biến và được nhiều người lựa chọn.

Bài viết hôm nay Niên Giám Thực Phẩm sẽ chia sẻ đến cho mọi người nghề shipper là gì mức thu nhập cũng như khó khăn phải trải qua khi làm trong ngành dịch vụ này nhé.

Shipper giao hàng là gì?

Shipper giao hàng là gì?

Shipper giao hàng là gì?

Shipper hay còn gọi là nhân viên giao hàng dùng để nói đến những người thực hiện việc chuyển giao hàng hóa. Cụ thể hơn là người trực tiếp có trách nhiệm lấy đơn hàng từ chủ dịch vụ và giao hàng tận nơi đến khách hàng. Các sản phẩm được giao tới có thể là thực phẩm, quần áo, thiết bị và một số mặt hàng khác.

Ngày nay việc mua sắm trực tuyến không còn lạ đối với chúng ta. Cho nên thay vì trực tiếp đến cửa hàng mua thì có thể đặt hàng qua app, sau đó shipper sẽ nhận đơn và giao hàng tận nơi. Chính vì vậy mà ngày càng nhiều cửa hàng đã chuyển sang hình thức bán hàng online và thuê shipper chuyên phụ trách việc giao hàng với mức lương hấp dẫn.

Phân loại shipper

Phân loại shipper công nghệ và tự do

Phân loại shipper công nghệ và tự do

Shipper rất linh hoạt giờ giấc, thời gian hoạt động nên tùy vào đặc trưng công việc thì chúng ta có thể phân ra làm 2 nhóm chính như sau:

1) Shipper tự do:

Giờ giấc của họ không cố định và không trực thuộc quản lý từ bất kỳ công ty nào. Họ chỉ nhận tiền ship sau khi giao hàng không cần qua trung gian. Công việc của họ tự do nên sẽ kèm theo nhiều bất lợi không có chế độ bảo hiểm và chính sách lao động hợp lý. Những người làm công việc này thường là sinh viên và các bác xe ôm.

2) Shipper công nghệ:

Shipper liên kết với các đơn vị qua ứng dụng, sau đó các đơn vị thông qua việc đặt hàng của khách hàng sẽ bàn giao đơn hàng lại cho shipper để vận chuyển. Shipper giao hàng công nghệ sẽ phải đăng ký thành viên để thực hiện việc giao hàng. Một số ứng dụng hiện nay thường được sử dụng như Grab, Giao hàng tiết kiệm,…

Mức thu nhập của shipper

Thu nhập của nghề shipper

Thu nhập của nghề shipper

Thu nhập của shipper là mối quan tâm lớn nhất đối với người muốn tham gia làm shipper. Nếu bạn có đang thắc mắc về thu nhập thì hãy cùng tìm hiểu cách họ tính lương như sau:

Đối với shipper tự do: Một ngày trung bình họ có thể nhận từ 10-20 đơn hoặc siêng có thể nhiều đơn hơn nữa. Với mức giá đơn hàng dưới 10km sẽ rơi vào khoảng 30.000 VNĐ cho một đơn hàng và với ngoại thành là 50.000 VNĐ cho một đơn hàng. Việc này vừa giúp bạn có thu nhập cao và không giới hạn thời gian làm.

Đối với shipper công nghệ: Thì với sự quản lý từ đơn vị hay một công ty giao hàng. Mức thu nhập của shipper sẽ ổn định hơn giao động khoảng 15-29 đơn là 1.5tr VNĐ, từ 50-59 có mức lương 3tr VNĐ,..Như vậy cho thấy được mức thu nhập ổn định của họ là từ khoảng 4tr – 8tr VNĐ trong một tháng.

Khó khăn khi làm shipper

Những khó khăn của nghề shipper

Những khó khăn của nghề shipper

Không thể phủ nhận rằng shipper là nghệ có mức thu nhập ổn định nếu như bạn chăm chỉ. Nhưng kèm theo đó shipper cũng là một ngành nghề khá vất vả, trong công việc cũng không ít những khó khăn.

Với shipper tự do thì việc giờ giấc giao hàng và tiền bạc là do 2 bên tự thỏa thuận. Do đó nên rất nhiều trường hợp hủy đơn hàng đột ngột do không thỏa thuận được giá hoặc họ đã tìm đến các shipper giao hàng khác có giá rẻ hơn. 

Shipper bị hủy đơn hàng hoặc bị chủ cửa hàng lừa đảo. Có trường hợp người mua giả dạng chủ cửa hàng trả tiền ship và yêu cầu shipper thực hiện giao hàng. Tuy nhiên gói hàng không hề có và khi liên hệ với chủ cửa hàng thì lại không được. Như vậy thì shipper dễ mắc vào cảnh mất tiền oan.

Với công việc của shipper thì việc di chuyển ngoài đường nhiều là điều tất nhiên, họ phải đối mặt với mưa nắng, phương tiện hao mòn, hư hỏng, gây mất an toàn giao thông,…

Một shipper cần những gì?

Một shipper cần những gì?

Một shipper cần những gì?

Một shipper cần có: Bằng lái xe, phương tiện di chuyển, có sức khỏe, chăm chỉ, nhanh nhẹn, trung thực và phải giao hàng đúng giờ. Thông thuộc đường phố là một lợi thế hoặc có thể sử dụng google map để phục vụ việc tra cứu. Có kỹ năng giao tiếp tốt, trang bị các thiết bị điện thoại, nón bảo hiểm, dùng sim 4G và 3G để kết nối mạng,…

Trên đây là những thông tin giải đáp các thắc mắc cần thiết phải biết khi muốn làm một shipper. Hãy cùng tham khảo để trang bị thêm kiến thức cho mình nhé. Hy vọng bài viết trên giúp ích được cho các bạn. Chúc các bạn thành công với ngành nghề mà bạn đã chọn.

Nguồn:https://niengiamthucpham.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *