Những điều các bạn cần phải lưu ý khi đi du lịch

Những điều các bạn cần phải lưu ý khi đi du lịch

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ chỉ ra cho các bạn những điều cần tránh mắc phải khi đi du lịch để có thể có một chuyến đi chơi trọn vẹn hơn. Hãy cùng xem những điều đó là gì nhé!

Cho dù là bạn có chuyến đi du lịch trong nước, ngoài nước hay đi cắm trại, đi phượt thì điều quan trọng là cần phải lên kế hoạch cho chuyến đi này thật kỹ càng. Ngay cả những người cẩn thận nhất cũng có những khi mắc sai lầm, vậy thì tại sao chúng ta lại không chuẩn bị thật tốt cho mọi tình huống có thể xảy ra?

Chắc hẳn các bạn không muốn phải lo lắng về những điều bạn nên và không nên làm trong thời gian đi du lịch đâu đúng không? Vì vậy, dưới đây Niên Giám Thực Phẩm đã tổng hợp lại top 10 điều các bạn cần phải lưu ý trong chuyến đi chơi của mình.

Top 10 điều cần phải lưu ý khi đi du lịch

Top 10 điều cần phải lưu ý khi đi du lịch

Top 10 điều cần phải lưu ý khi đi du lịch

Để có được một chuyến đi du lịch vui vẻ bên gia đình, bạn bè hoặc người thân thì các bạn hãy lưu ý thật kỹ 10 điều các bạn cần phải lưu ý mà chúng tôi sẽ đưa ra ở dưới đây.

Tránh ăn uống ở những nơi đông khách du lịch

Thật sự thú vị khi bạn đi du lịch ở một nơi nào đó và đến thưởng thức nền ẩm thực của địa điểm này. 

Tuy nhiên, một chuyên gia du lịch đã từng nói rằng: “Đừng bao giờ đến những nhà hàng chỉ phục vụ khách du lịch, họ sẽ luôn đặt giá quá cao và có hương vị rất tầm thường. Thay vào đó, hãy tìm các nhà hàng phục vụ chủ yếu người dân địa phương. Hoặc hãy hỏi một người dân địa phương xem nên ăn uống ở đâu.”

Việc ăn uống tại các nhà hàng đông khách du lịch cũng khiến bạn không còn nhiều chỗ để trải nghiệm văn hóa, vậy thì đi du lịch để làm gì đúng không? Hãy tránh những nơi này và tìm một địa điểm nào vắng vẻ mà người dân địa phương hay lui tới.

Tránh đóng gói đồ đạc nhiều hơn bạn cần

Tránh đóng gói đồ đạc nhiều hơn bạn cần

Tránh đóng gói đồ đạc nhiều hơn bạn cần

Lời khuyên lớn nhất của chúng tôi cho những người đi du lịch dù là lần đầu hay sao đi chăng nữa đó là đừng bao giờ đem theo quá nhiều đồ đạc không cần thiết, các bạn sẽ sớm nhận ra đó là một sai lầm tai hại.

Việc mang một chiếc vali hoặc balo to và nặng sẽ nhanh chóng gây khó chịu, chúng sẽ đè nặng và lúc nào bạn cũng phải lo lắng về chúng. Hãy cẩn thận và mang theo đúng loại vật dụng cần thiết cho chuyến đi du lịch của bạn.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn có đủ không gian trong túi để đựng đồ lưu niệm, mua sắm và các vật dụng khác mà bạn có thể thấy được trên đường đi.

Tránh tin tưởng tất cả những người bạn gặp

Điều quan trọng là phải cởi mở để không xúc phạm những người tiếp cận bạn, nhưng đừng mất cảnh giác quá nhanh vì khách du lịch là những người dễ bị lừa đảo nhất. Hãy tỏ ra dễ gần, nhưng hãy lịch sự nói không nếu bạn họ gợi ý cho bạn một thứ gì đó mà bạn không hứng thú.

Tuy nhiên điều này không có nghĩa là các bạn tránh hoàn toàn việc hòa nhập với người địa phương, mà chỉ cần lưu ý cảnh giác hết mức có thể thôi.

Đừng quên nghiên cứu phong tục địa phương

Đừng quên nghiên cứu phong tục địa phương

Đừng quên nghiên cứu phong tục địa phương

Những gì được coi là bình thường ở một nền văn hóa này có thể bị cấm kỵ ở một nền văn hóa khác. Điều cuối cùng bạn muốn làm khi đang đi du lịch chính là vô tình xúc phạm một ai đó.

Hãy cố gắng đọc và tìm hiểu trước các phong tục của nơi chuẩn bị đi du lịch để tránh tạo ra bất kỳ điều gì khác biệt về văn hóa nhé.

Đừng tỏ ra dễ bị tổn thương

Hãy hành động như thể bạn biết bạn sẽ đi đâu, ngay cả khi bạn không đi đến nơi đó. Ví dụ như thay vì lang thang khắp các đường phố, kéo theo một chiếc vali và trông có vẻ bối rối thì bạn hãy nhanh chóng ngồi vào một bộ bàn ghế và gọi một món ăn.

Hãy ngồi với chiếc điện thoại hoặc máy tính bảng của mình, vạch ra đường đến khách sạn của mình và viết nó ra giấy để không phải rút các thiết bị di động ra.

Không phụ thuộc hoàn toàn vào thẻ tín dụng của bạn

Không phụ thuộc hoàn toàn vào thẻ tín dụng của bạn

Không phụ thuộc hoàn toàn vào thẻ tín dụng của bạn

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn bị mất ví ở nước ngoài hoặc thẻ tín dụng của bạn bị mất hoặc bất ngờ bị khóa? Vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên tích sẵn trong người mình một ít tiền để phòng thân và khéo léo cất chúng ở một nơi mà không ai có thể dễ dàng lấy được.

Đừng lên kế hoạch một cách quá nghiêm ngặt

Đừng hiểu sai ý của chúng tôi, không có gì sai khi có một kế hoạch khi đi du lịch, nhưng hãy để bản thân cởi mở với việc đi chệch hướng và trải nghiệm một cách tự nhiên nhất có thể.

Vì vậy đừng có quá nhiều kỳ vọng vào một địa điểm hoặc trải nghiệm. Và hãy đi với một tâm thế thoải mái, để mọi thứ diễn ra tự nhiên với những kế hoạch thay đổi bởi vì đó là lúc điều kỳ diệu có thể xảy ra.

Đừng ngại mặc cả

Đừng ngại mặc cả

Đừng ngại mặc cả

Hầu hết các bạn khi đi du lịch đều muốn mua những món quà lưu niệm từ kỳ nghỉ của họ để mang về nhà. Khi đến thăm các khu chợ hoặc các tiệm quà lưu niệm, hãy giữ can đảm và mặc cả giá lại để không bị “chặt chém”.

Ví dụ: nếu bạn đang mặc cả trong các khu chợ, hãy đưa ra giá khoảng một phần ba giá mà họ bán, và cuối cùng sau khi mặc cả thành công thì thường giá sẽ vào khoảng một nửa giá họ bán.

Tính toán kỹ vấn đề tài chính của bạn

Đã có trường hợp xảy ra là trong một kỳ nghỉ chỉ cách nơi khách du lịch sống hai giờ lái xe, thẻ tín dụng của họ đột ngột ngừng hoạt động. Bởi vì ngân hàng của họ đã nhìn thấy các giao dịch nước ngoài và đóng băng tài khoản của họ trong trường hợp chúng lừa đảo.

Sau đó, họ đã phải gọi điện cho ngân hàng đó xác nhận và thẻ tín dụng của họ đã được mở lại. Vì vậy, khi đi du lịch thì các bạn cần phải tính toán thật kỹ vấn đề tài chính của mình.

Hãy chuẩn bị một chính sách bảo hiểm du lịch uy tín

Hãy chuẩn bị một chính sách bảo hiểm du lịch uy tín

Hãy chuẩn bị một chính sách bảo hiểm du lịch uy tín

Đối mặt với tình huống khẩn cấp y tế khi đang đi du lịch có thể khiến bạn phải trả giá nghiêm trọng. Mua bảo hiểm du lịch là một cách dễ dàng để bảo vệ bản thân trước khi khởi hành chuyến du lịch của mình.

Và bên cạnh đó, hãy đem theo một bộ y tế gồm các vật dụng như băng cá nhân, dung dịch sát khuẩn, nước muối, bông gòn, … để có thể sử dụng trong những tình huống bị thương nhẹ ở đâu đó.

Như vậy là thông qua bài viết ngày hôm nay, Niên Giám Thực Phẩm đã đem lại danh sách top 10 điều mà các bạn phải thật chú ý thực hiện khi có một chuyến đi du lịch. Đừng xem thường chúng, bởi vì các bạn sẽ thấy được độ hữu dụng của chúng sau này đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *