Cách xông nhà

Nên xông nhà, tẩy uế khi nào? Cách xông nhà hiệu quả

Xông nhà, tẩy uế là gì? Tại sao cần phải xông nhà và khi nào cần xông nhà? Cách xông nhà như thế nào? Cùng giải đáp ở bài viết dưới đây nhé!

Khi bạn mới chuyển đến nhà mới hay nhà vừa xây xong thì bắt buộc bạn phải thực hiện việc xông nhà, tẩy uế. Mục đích của việc này là xua đuổi đi tà ma, xui rủi trong ngôi nhà.

Xem thêm:

Dưới đây Niengiamthucpham.vn sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin chi tiết về việc xông nhà, tẩy uế. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết!

Tại sao cần xông nhà?

Tại sao cần xông nhà?

Tại sao cần xông nhà?

Theo phong thủy, khi chuyển đến nhà mới bạn cần phải xông nhà, tẩy uế. Bởi xông nhà có nhiều tác dụng như:

 • Xua tan âm khí, những điềm xấu, tà ác, ám khí trong nhà.
 • Hóa giải các nguồn năng lượng tiêu cực đang tồn tại trong ngôi nhà
 • Thanh tẩy, khử các mùi ẩm mốc, mùi sơn
 • Thu hút vận khí, tài lộc vào nhà
 • Giúp không gian ngôi nhà trở nên ấm cúng, chan hòa
 • Làm trong sạch bầu không khí, để khi gia đình bạn sống ở nhà mới được may mắn, suôn sẻ và thịnh vượng.

Khi nào nên xông nhà?

Khi nào cần xông nhà?

Khi nào cần xông nhà?

Khi nào gia chủ cần xông nhà, tẩy uế? Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn quan tâm trong thời điểm hiện tại. Dưới đây là một số trường hợp cụ thể mà bạn cần xông nhà, tẩy uể:

 • Khi bạn vào nhà mới xây hay mua lại nhà của người khác, lúc này bạn cần xông nhà để xua đi âm khí, mùi khó chịu và uế khí trong nhà. 
 • Khi bạn chuyển văn phòng, khai trương cửa hàng, văn phòng kinh doanh,….
 • Xông nhà vào cuối năm hoặc đầu năm: Khi sang năm mới bạn cần xông nhà để xua tan những điềm xui, vận rủi trong năm cũ, thu hút vận may, vượng khí cho năm mới.
 • Việc xông nhà còn được thực hiện nhiều trong các nghi thức cúng bái, đặc biệt là vào dịp tết.

Nên sử dụng gì để xông nhà?

Dùng bồ kết xông nhà

Dùng bồ kết xông nhà

Bạn có thể xông nhà bằng rất nhiều vật liệu có mặt xung quanh chúng ta. Dưới đây là một số vật liệu thường được dùng để xông nhà, tẩy uế:

 • Vỏ bưởi, vỏ quýt: Đây là nguồn nguyên liệu xung quanh cuộc sống và rất dễ tìm. Tinh dầu từ vỏ bưởi và quýt tiết ra sẽ mang lại bầu không khí dễ chịu cho ngôi nhà. Đặc biệt hơn là nó có công dụng giúp xua đuổi côn trùng trong nhà.
 • Trầm hương: Đây là một nguồn nguyên liệu quý được sử dụng rất nhiều khi xông nhà bởi nó có mùi hương dễ chịu. Trầm hương có tác dụng giúp thanh lọc không khí, tẩy uế và những nguồn năng lượng tiêu cực trong nhà, mang đến may mắn và bình an cho gia đình. Hơn thế nữa khi đốt trầm hương sẽ giúp ngôi nhà thêm ấm cúng, chan hòa.
 • Bồ kết: Bồ kết là nguyên liệu được sử dụng rất nhiều như làm dầu gội,…Trong việc xông nhà bằng bồ kết cũng rất hiệu quả. Nó giúp tẩy uế, xua đuổi tà khí và thanh lọc môi trường,

Xông nhà bằng trầm như thế nào mới đúng?

Đốt trầm trực tiếp

Đốt trầm trực tiếp

Hiện nay có rất nhiều cách để bạn xông nhà, tẩy uế, bạn có thể lựa chọn những hình thức xông nhà sao cho phù hợp với gia đình mình. Dưới đây Niengiamthucpham.vn sẽ hướng dẫn bạn cách xông nhà với trầm hương.

Xông với than lửa: Đây là hình thức phổ biến mà nhiều người sử dụng. Cách thực hiện việc làm này rất đơn giản, bạn dùng 1 lò than bằng củi quạt cho lửa cháy rồi cho bột trầm hương để nó tự bắt lửa. Như vậy mùi thơm của trầm sẽ lan tỏa khắp nhà.

Đốt nhang trầm trực tiếp: Trầm hương bạn để lên trên một vật dụng không bắt lửa rồi sau đó bạn đốt lửa trực tiếp lên trầm hương, nó sẽ cháy từ từ và tỏa ra mùi hương.

Xông bằng lò xông điện: Hiện nay có các lò xông bằng điện, đèn xông hương, bạn chỉ cần bật lò xông điện lên rồi cho bột trầm hương. Lò xông sẽ tự làm trầm nóng lên và khuếch tán mùi hương vào không khí giúp cả ngôi nhà trở nên thơm ngát và ấm cúng hơn.

Trên đây Niengiamthucpham.vn đã chia sẻ với các bạn cách xông nhà, tẩy uế hiệu quả giúp xua tan chướng khí, thu hút tài lộc cho gia đình. Hy vọng với những thông tin này bạn sẽ thực hiện xông nhà một cách nhanh chóng và hiệu quả. 

Nguồn: https://niengiamthucpham.com/cam-nang/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *