Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua rèm cửa cực thông minh

Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua rèm cửa cực thông minh

Cho dù các bạn đang có ý định mua rèm cửa để lắp đặt và trang trí cho bất kỳ không gian nào trong nhà, thì cần phải tìm hiểu thật kỹ về sản phẩm nào là phù hợp cũng như là các bạn muốn đặt chúng ở đâu.

Rèm cửa là thứ rất cần thiết và bắt buộc phải có trong nhà nếu như các bạn muốn ngăn chặn ánh sáng hoặc tia UV chiếu vào căn phòng của mình. Vậy thì trước khi mua màn cửa, chúng ta cần phải tìm hiểu những điều gì?

Trong bài viết ngay sau đây, hãy cùng với Niên Giám Thực Phẩm tìm hiểu sâu hơn về các yếu tố mà chúng ta cần quan tâm khi mua màn cửa nhé!

Tìm hiểu về kích thước của rèm cửa

Tìm hiểu về kích thước của rèm cửa

Tìm hiểu về kích thước của rèm cửa

Chiều dài cũng như chiều rộng là một trong những yếu tố lớn nhất cần xem xét khi bạn chọn rèm cửa. Kích thước của chúng còn tùy thuộc vào chiều cao của cửa sổ và trần nhà cũng như hình dạng của nơi mà bạn muốn lắp đặt.

Để tìm ra chiều dài rèm bạn sẽ cần, thì điều cần làm đó là xem xét chiều cao từ thanh treo xuống đến sàn nhà. Các bạn hãy xác định vị trí của thanh của rèm cửa sẽ được lắp đặt hoặc đo từ thanh hiện có xuống đến phần dưới cùng của cửa sổ hoặc xuống sàn nhà.

Sau đó, các bạn hãy đo cả chiều rộng của cửa sổ để có thể xác định được chiều rộng của rèm mà mình sẽ cần. 

Lựa chọn màu sắc phù hợp

Lựa chọn màu sắc phù hợp

Lựa chọn màu sắc phù hợp

Màu sắc là yếu tố quan trọng trong việc chọn lựa rèm cửa, các bạn hãy xem xét kỹ màu sắc tổng thể của ngôi nhà cũng như các món đồ nội thất khác trong nhà. Nếu như các bạn muốn lắp màn mà không xem kỹ chúng có hài hòa hay không có thể tạo ra một sự lộn xộn.

Điều này có thể tạo ra một sự không thoải mái, bên cạnh đó các bạn cũng nên lưu ý về kích thước của căn phòng và nguồn ánh sáng chiếu vào phòng. 

Ví dụ như là nếu như các bạn lắp một tấm màn màu tối vào 1 căn phòng có tông màu tối sẽ khiến cho căn phòng trở nên ngột ngạt hơn.

Lựa chọn loại vải gì cho rèm cửa

Lựa chọn loại vải gì cho rèm cửa

Lựa chọn loại vải gì cho rèm cửa

Việc lựa chọn chất liệu vải thông thường sẽ đi đôi với việc chọn màu sắc, yếu tố này cực quan trọng trong vấn đề thẩm mỹ. Chúng có thể ảnh hưởng đến các vấn đề khác chẳng hạn như khả năng che chắn và cách nhiệt của căn phòng.

Lưu ý rằng các loại vải có trọng lượng khác nhau sẽ không có cùng mức độ cách nhiệt, khác nhau về cách treo cũng như không lọc ánh sáng theo cùng một cách giống nhau. Thông thường một số loại vải thường được sử dụng để làm rèm là nhung, lụa, cotton, lanh, …

Ví dụ như chất liệu nhung là chất liệu có khả năng chống ánh nắng tốt, có khả năng giữ nhiệt bên trong phòng. Tuy nhiên, loại vải này thường có thể bị bám bụi bẩn nhiều hơn vì vậy bước vệ sinh chúng sẽ trở nên khó khăn hơn và đòi hỏi bạn phải vệ sinh thường xuyên.

Vấn đề lau chùi vệ sinh rèm

Vấn đề lau chùi vệ sinh rèm

Vấn đề lau chùi vệ sinh rèm

Một trong những điều khó chịu nhất khi sử dụng rèm cửa là phải thường xuyên tháo xuống để vệ sinh. Cho dù căn nhà của các bạn có sạch đẹp đến đâu đi chăng nữa, thì tấm rèm vải của các bạn có thể hút bụi bẩn và bị ố vàng, và việc giặt chúng sẽ giống như là một cực hình.

Một số loại rèm sẽ không thể giặt bằng máy giặt, do đó các bạn phải tháo chúng xuống và giặt bằng tay. 

Vì thế trước khi bạn mua rèm lắp đặt cho ngôi nhà của mình, hãy luôn kiểm tra trên nhãn của sản phẩm cẩn thận vì sẽ có thông tin quan trọng về loại quy trình làm sạch cụ thể dành cho tấm màn đó.

Hiện nay có rất nhiều loại rèm cửa được kinh doanh trên thị trường với đầy đủ các kiểu dáng và chất liệu khác nhau chẳng hạn như là rèm tổ ong, rèm trần tự động, rèm sáo gỗ, … Tùy theo nhu cầu và sở thích mà các bạn có thể lựa chọn loại sản phẩm phù hợp.

Như vậy là thông qua bài viết hôm nay, Niên Giám Thực Phẩm đã cho các bạn biết thêm được về các kinh nghiệm khi lựa chọn rèm cửa. Hãy áp dụng những kinh nghiệm trên khi mua màn cửa để tìm được sản phẩm tốt nhất dành cho mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *