Hướng dẫn cách vận chuyển tủ lạnh bằng xe máy an toàn

Tủ lạnh lạnh là một thiết bị có kích thước tương đối lớn vì vậy khi vận chuyển cần phải chú ý để tránh tai nạn xảy ra. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách vận chuyển tủ lạnh bằng xe máy an toàn khi cần thiết nhé.

Việc vận chuyển tủ lạnh thường xảy ra khi bạn phải chuyển nhà hay chuyển phòng trọ. Biết được những kinh nghiệm này sẽ khiến công việc vận chuyển của bạn trở nên dễ dàng và không gặp nhiều khó khăn.

Xem thêm:

Chuyển tủ lạnh bằng xe máy có an toàn không?

Chuyển tủ lạnh bằng xe máy có an toàn không?

Chuyển tủ lạnh bằng xe máy có an toàn không?

Vận chuyển tủ lạnh người ta thường sử dụng các phương tiện như xe tải nhỏ, xe ba gác và xe máy là phương tiện được nhiều người sử dụng nhất. Vì phương tiện có tính linh hoạt cao, có thể dễ dàng đi vào các ngõ hẻm như tại thành phố Hồ Chí MinhHà Nội

Tuy nhiên, đường xá đông đúc và chật hẹp tại thành phố việc này chỉ thật sự an toàn khi bạn vận chuyển tủ lạnh có dung tích dưới 300 lít, còn với những tủ lạnh trên 300 lít có kích thước cồng kềnh thì nên nhờ đến xe tải nhỏ hoặc xe ba gác để công việc vận chuyển được an toàn hơn.

Những lưu ý khi vận chuyển tủ lạnh bằng xe máy

Những lưu ý khi vận chuyển tủ lạnh bằng xe máy

Những lưu ý khi vận chuyển tủ lạnh bằng xe máy

Cách chở tủ lạnh bằng xe máy bạn cần nên lưu ý những việc làm dưới đây để công việc vận chuyển được an toàn. Khi chuyển tủ lạnh bạn cần:

 • Trước ngày vận chuyển cần rút phích cắm điện tủ lạnh ra khỏi nguồn điện để  tủ lạnh xả đông trở về trạng thái bình thường
 • Sau đó vệ sinh và giữ cho bên trong tủ lạnh được khô thoáng.
 • Cần tháo hết các khay đựng hoặc dán băng dính cố định chúng lại giúp không bị va chạm dẫn tới bể vỡ khay kệ trong quá trình vận chuyển.
 • Đóng chặt cửa tủ lạnh và dùng dây mềm buộc cố định cánh cửa. Lưu ý không được sử dụng băng dính sẽ làm bám lại lớp keo bên ngoài tủ lạnh rất khó để lau chùi
 • Chuẩn bị bìa carton, xốp bọt, xốp phao, chăn… hoặc nếu bạn còn giữa thùng carton của tủ khi mua thì nên bọc lót cẩn thận để tránh trầy xước tủ trong quá trình vận chuyển. 
 • Nên có từ 2 đến 3 người bê tủ lạnh lên xe, sau đó buộc cố định chắc chắn tủ vào yên xe bằng dây buộc chuyên dụng. Tùy vào kích thước của tủ mà bạn nên để nằm ngang hay thẳng đứng cho an toàn.
 • Trong trường hợp tủ quá lớn thì nên tính đến chuyện thuê xe tải hoặc xe ba gác cho an toàn nhé.

Cách chở tủ lạnh bằng xe máy sao cho an toàn

Cách chở tủ lạnh bằng xe máy sao cho an toàn

Cách chở tủ lạnh bằng xe máy sao cho an toàn

Sau khi chuẩn bị đóng gói tủ lạnh xong, để vận chuyển bằng xe máy cho an toàn bạn nên làm thực hiện những điều dưới đây:

 • Lựa chọn loại xe máy phù hợp nên chọn loại xe có phân khối từ 100 phân khối trở lên để lên con dốc hoặc đường gồ ghề, xe có độ cao vừa phải để người lái xe có thể dễ dàng di chuyển cũng như xử lý những tình huống xảy ra.
 • Kiểm tra tình trạng của xe trước khi vận chuyển như xăng, lốp xe để hạn chế những rủi ro có thể xảy ra trên đường đi.
 • Người vận chuyển cần phải khỏe mạnh, có tay lái vững vì tủ lạnh là thiết bị có kích thước lớn, khối lượng nặng và cồng kềnh.
 • Kiểm tra tủ lạnh xem có bao bọc cẩn thận và buộc cố định chắc chắn vào xe hay chưa để trong quá trình vận chuyển không xảy ra bung dây hoặc cửa tủ lạnh. 
 • Tính toán tuyến đường đi phù hợp nên chọn đường đi có ít phương tiện giao thông, để hạn chế sự va chạm. 
 • Trên đường nhớ giữ khoảng cách an toàn với các phương tiện khác: người vận chuyển phải luôn giữ tinh thần tập trung, tỉnh táo và đi cách các phương tiện khác tối thiểu 1m. 

Bên cạnh đó, bạn cũng nên xem ngày chuyển nhà tốt để vận chuyển tủ lạnh, tù theo phong thủy việc xem ngày chuyển nhà tốt cũng ảnh hưởng đến công việc vận chuyển và mang đến sự may mắn cho bạn khi về ngôi nhà mới.

Bài viết trên niengiamthucpham.vn đã hướng dẫn cho bạn cách vận chuyển tủ lạnh bằng xe máy an toàn và hiệu quả nhất. Hy vọng những thông tin trên sẽ bổ ích đối với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *