Google Analytics

Google Analytics là gì? Tài liệu về Google Analytics

Nếu bạn chưa biết Google Analytics là gì và đang tìm hiểu về SEO, bài viết này là dành cho bạn. Đừng tuyệt vọng vì mình chưa hiểu hết thuật ngữ này, điều đó là rất bình thường.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để biết rõ về khái niệm này và biến nó trở thành vũ khí chiến lược trong marketing online nhé. Đặc biệt Google Analytics còn là một công cụ đắc lức mà Google cung cấp cho người làm SEO, nếu bạn quan tâm đến các dịch vụ tại Leadgle có thể tham khảo Dịch vụ SEO Website của Leadgle.

Google Analytics

Google Analytics

Xem thêm:

Google Analytics: Khái niệm nổi bật trong SEO

Nếu bạn từng tìm hiểu về Marketing online, sẽ đôi ba lần bạn bắt gặp khái niệm Google Analytics. Đây là một thuật ngữ quan trọng, có nhiều ý nghĩa trong Marketing online. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về khái niệm này. Trong bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về khái niệm này nhé.

Google Analytics là gì?

Hiểu một cách đơn giản, Google Analytics là một trong rất nhiều công cụ SEO miễn phí được Google cung cấp. Công dụng của nó là giúp thu thập dữ liệu về sự hiện diện kỹ thuật số của Website, Blog mà bạn đang quản lý.

Nền tảng này được xem là cần thiết với tất cả những người sở hữu Website. Nó sẽ thực hiện việc theo dõi những ứng dụng, thiết bị truy cập vào Website của bạn. Từ đó, dễ dàng mở ra những hiểu biết nhất định về các tác vụ, hành vi của người dùng trên Website đó.

Google Analytics Realtime

Google Analytics Realtime

Công dụng của Google Analytics là gì?

Nếu bạn đang thắc mắc công dụng của nền tảng này là gì, chúng tôi sẽ cho bạn câu trả lời. Dưới đây là những tác dụng tuyệt vời nó mang lại cho người sử dụng khi quản lý một Website bất kỳ.

 • Kiểm soát xem có bao nhiêu người ghé thăm trang của bạn? Họ đến từ những nguồn nào? Người dùng đó đến từ vùng địa lý nào.
 • Liệu bạn có cần xây dựng website thân thiện với nền tảng di động để thỏa mãn người dùng không?
 • Chiến thuật thu hút nào mang lại cho Website của bạn nhiều lượt truy cập nhất?
 • Làm thế nào để tối ưu hóa tốc độ của Website?
 • Nội dung nào trên Website của bạn được nhiều người ưa thích nhất, quan tâm nhiều nhất?

Làm thế nào để sử dụng Google Analytics?

Với những thông tin trên đây, có thể thấy rằng GA thực sự là một lựa chọn cài đặt cần thiết cho mọi Website. Nó sẽ giúp mọi người quản lý thông tin trên Website một cách hiệu quả nhất có thể.

Nếu bạn đang sở hữu một Website, blog, chắc chắn việc sử dụng Google Analytics là cần thiết. Để sử dụng nền tảng này, bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Cài đặt Google Analytics.
 • Cài đặt mã Google Analytics hay còn gọi là tracking code.
 • Thiết lập các mục tiêu mà bạn quan tâm với Website của mình.
 • Xem những báo cáo thống kê từ Website của bạn để nắm tình hình và đưa ra những chiến lược phát triển bền vững nhất.

Những điều cần quan tâm khi xem báo cáo từ GA

Khi xem thống kê của Google Analytics, bạn cần chú ý đến những mục sau:

 • Hierarchy navigation: Đây là mục cho phép bạn chuyển đổi giữa tài khoản, thuộc tính cũng như chế độ xem.
 • Menu báo cáo: Tại menu báo cáo chính này, bạn sẽ có 4 phần chủ đạo cần chú ý là thời gian thực, đối tượng, hành vi, chuyển đổi.
 • Ngày chọn dữ liệu: Đây là trường cho phép bạn xem báo cáo theo từng khoảng thời gian.
 • Cấu hình phân đoạn: Phân đoạn chính là tập con của dữ liệu.
 • Tab báo cáo: Cho phép bạn dễ dàng chuyển đổi giữa nhiều phiên bản dữ liệu.
 • Biểu đồ: Đây là phần cho bạn chuyển thống kê dữ liệu sang hình dạng biểu đồ.
 • Bảng dữ liệu: Mọi dữ liệu trên Website của bạn sẽ hiển thị ở đây. Bạn có thể sắp xếp lại, thực hiện tìm kiếm nâng cao để xem xét dễ dàng hơn.
Google Analytics thống kê

Google Analytics thống kê

Lưu ý quan trọng khi sử dụng Google Analytic

Nếu bạn sắp sửa cài đặt GA cho Website, Blog của mình, lưu ý dưới đây là cực kỳ quan trọng. Nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình sử dụng GA và phát triển Website của mình theo cách bền vững nhất có thể đấy.

Hãy ghi nhớ không để bất kỳ ai tạo tài khoản GA trên Website của bạn bằng tài khoản Google của họ. Nó sẽ gây rất nhiều phiền phức cho bạn trong quá trình phát triển sau này đấy.

Lời kết

Trên đây là mọi tài liệu cơ bản nhất về Google Analytics. Với bài viết này, bạn hoàn toàn có thể hiểu được Google Analytics là gì. Hãy ứng dụng nó thật tốt trong việc quản lý, phát triển Website của mình nhé.

Trong trường hợp có bất kỳ điều gì khó khăn, hãy liên hệ với SEO Leadgle. Chúng tôi sẽ mang tới cho bạn những thông tin quan trọng nhất.

Tác giả: Le Nam
SEOer tại Leadgle

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *