Thi trượt thực hành B2 có thi lại lý thuyết không?

[Giải đáp] Thi trượt thực hành B2 có phải thi lại lý thuyết không?

Khi chuẩn bị bước vào kỳ thi lý thuyết thực hành B2, nhiều bạn thắc mắc “Thi trượt thực hành b2 có phải thi lại lý thuyết không?”. Cùng với đó là nhiều thắc mắc khác như “Thi lại lý thuyết bằng B2 mất bao nhiêu tiền?”, “Thi trượt đường trường có phải thi lại sa hình không?”.

Vì thế, trong bài viết sau chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi về phần thi thực hành B2 này. Mời bạn đọc ngay bài viết sau của Niengiamthucpham.vn!

Thi trượt thực hành B2 sau bao lâu được thi lại?

Thi trượt thực hành B2 bao lâu được thi lại

Thi trượt thực hành B2 bao lâu được thi lại

Hiện nay việc thi bằng lái xe B2 gồm có 3 loại bài thi. Bao gồm: thi lý thuyết, thi thực hành 11 bài thi sa hình thi thực hành bằng lái xe B2 và thi lái xe đường trường.

Với bài thi lý thuyết, bạn có thể áp dụng các phần mềm học lý thuyết lái xe B2các mẹo thi lý thuyết bằng lái xe B2 600 câu để dễ vượt qua bài thi hơn.

Tuy phần thi thực hành vẫn có các mẹo nhưng lại có độ khó cao hơn. Hơn thế nữa, Bộ GTVT cũng áp dụng hàng loạt quy định mới về thi Giấy phép lái xe.

Cùng với đó là chính sách siết chặt công tác sát hạch, cấp giấy phép lái xe của Bộ khiến cho việc thi lái xe B2 rớt nhiều hơn so với phần thi lý thuyết.

Vì vậy, nhiều thí sinh thắc mắc “Thi trượt thực hành B2 có phải thi lại lý thuyết không?. Cùng với đó là câu hỏi “Thi lại lý thuyết bằng B2 mất bao nhiêu tiền?”, “Thi trượt đường trường có phải thi lại sa hình không?”.

Theo quy định của Luật Giao thông đường bộ hiện nay, khi thi trượt bạn sẽ phải thi lại cùng khóa sau. Thời gian chờ thi lại bằng lái B2 là khoảng từ 15 – 30 ngày làm việc.

Vậy, thi trượt thực hành B2 có phải thi lại lý thuyết không và thi trượt đường trường có phải thi lại sa hình không? Cùng chuyên mục tổng hợp của Niengiamthucpham.vn tìm hiểu trong phần tiếp theo!

Thi trượt thực hành B2 có phải thi lại lý thuyết không?

Thi trượt thực hành B2 có phải thi lại lý thuyết không?

Thi trượt thực hành B2 có phải thi lại lý thuyết không?

Ngoài các câu hỏi “Thi lý thuyết lái xe B2 bao nhiêu câu là đậu?” hay “Thi thực hành bao nhiêu câu là đậu”, rất nhiều người muốn biết thi trượt thực hành B2 có phải thi lại lý thuyết không.

Theo quy định trong Thông tư 12/2017/TT-BGTVT về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ, việc thi trượt thực hành B2 được chia làm 2 trường hợp. Đó là thi trượt 1 lần thi trượt lần 2.

Với lần thi trượt thực hành bằng lái xe ô tô B2 lần đầu tiên, bạn sẽ không cần phải thi lại lý thuyết. Cùng với đó, bạn có thể thi lại thực hành ngay trong đợt thi tiếp theo.

Tuy nhiên nếu thi đến lần 2 tiếp tục bị trượt, bạn sẽ phải thi lại cả bài thi lý thuyết. Quy tắc này sẽ được áp dụng tiếp cứ 2 lần thi trượt lý thuyết sẽ phải thi lại thực hành 1 lần.

Được thi lại bao nhiêu lần nếu thi trượt?

Khi đã biết thi trượt thực hành B2 có phải thi lại lý thuyết không, nhiều bạn còn thắc mắc được thi lại thực hành bằng B2 mấy lần nếu thi trượt.

Theo quy định của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, câu trả lời là bạn có thể thi lại bao nhiêu lần tùy thích. Tuy nhiên, cần lưu ý, theo quy định của Bộ Giao thông vận tải, mỗi lần thi lại đều sẽ phải đóng lại lệ phí thi.

Phí thi lại như thế nào?

Học phí thi lại thế nào?

Học phí thi lại thế nào?

Với những kiến thức bên trên, bạn đã biết câu trả lời cho câu hỏi “Thi trượt thực hành B2 có phải thi lại lý thuyết không?” là không. Tuy nhiên bạn vẫn phải đóng lại lệ phí mỗi lần.

Lệ phí thi lại thực hành bằng lái xe B2 lần 1 300.000 VNĐ. Nhưng ở các lần thi tiếp theo, bạn sẽ phải đóng mức phí cao hơn là 585.000 VNĐ.

Với mức lệ phí này, nếu thi lại nhiều lần, bạn sẽ phải tốn một khoản tiền không nhỏ. Hơn nữa, bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian và công sức chờ đợi để thi lại.

Vì vậy, để giảm tối đa khả năng thi lại, hãy ôn tập thật cẩn thận phần thi thực hành. Đọc kỹ các mẹo thi thực hành và luyện tập thật nhiều để quen tay lái và thành thạo động tác.

Như vậy, bạn sẽ không lo phải mất thời gian và đóng lại chi phí thực hành không cần thiết hay phải thi lại trắc nghiệm lý thuyết.

Trên đây là những thông tin giải đáp “Thi trượt thực hành B2 có phải thi lại lý thuyết không?”. Hi vọng qua đó, bạn đã hiểu rõ hơn về vòng thi thực hành này và thi tốt nhất. Nếu bạn còn thắc mắc gì hoặc muốn tìm trung tâm dạy học bằng lái tốt, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

Thông tin liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *