Cách tăng cân cho người gầy khó hấp thụ, gầy lâu năm hiệu quả

Cách tăng cân cho người gầy khó hấp thụ, gầy lâu năm hiệu quả

Việc giảm cân không hề khó chỉ cần chịu khó luyện tập thì việc này còn dễ hơn cả việc tăng cân, nhưng ngược lại thì đối với tăng cân cho người gầy lâu năm, cơ thể khó hấp thụ dưỡng chất thì đây không phải là vấn đề đơn giản. 

Trong bài viết này, Niên Giám Thực Phẩm sẻ thông tin đến bạn những cách luyện tập cũng như những giải pháp giúp bạn giải quyết được vấn đề về cách tăng cân cho người gầy lâu năm và khó hấp thụ tại nhà nhé.

Cách tăng cân cho người gầy lâu năm

Nguyên nhân bị gầy lâu năm, khó hấp thụ

Nguyên nhân không tăng cân

Nguyên nhân không tăng cân

Do lười vận động: Việc hạn chế vận động sẽ làm cơ thể mệt mỏi ,uể oải dẫn đến cơ thể suy nhược không tăng cân được. Vì thế, muốn tăng cân thì việc vận động và kèm theo nghỉ ngơi hợp lý là điều cần thiết.

Do cơ thể hấp thụ kém: Đây cũng là nguyên nhân làm bạn khó tăng cân. Chế độ ăn không hợp lý. Sự mất cân bằng trong hệ vi sinh đường ruột, thiếu hụt enzym tiêu hóa. Một số bệnh lý khác như gan, túi mật, tuyến tụy cũng là nguyên nhân.

Mất ngủ trong thời gian dài: Một người trung bình cần ngủ 8 tiếng một ngày thì mới đảm bảo sức khỏe, cho nên việc không ngủ đủ giấc hoặc thức khuya sẽ làm chúng ta sụt cân nhanh hơn.

Do cơ địa: Một số người khi sinh ra đã có cơ địa với tỉ lệ xương nhiều trong khi cơ bắp và cơ ít. Do đó từ khi sinh ra họ đã gầy và việc này sẽ ít thay đổi khi trưởng thành.

Các cách tăng cân cho người gầy khó hấp thụ

Cách tăng cân cho người gầy

Cách tăng cân cho người gầy

Tập thể dục mỗi ngày

Vận động cũng là giải pháp giúp tăng cân hiệu quả nhất, bởi khi luyện tập bạn sẽ tăng cân đều mà không bị mập. Trên hết việc luyện tập thể dục còn giúp giải trừ các độc tố, lưu thông máu, tiêu hao calo và còn giúp bạn xả stress. Một số cách vận động thường thấy như chạy bộ, hít đất, tập yoga, gập bụng cũng sẽ giúp bạn tăng cân hiệu quả.

Ngủ đủ giấc
Ngủ đủ giấc

Ngủ đủ giấc

Đây là phương pháp rất hiệu quả việc bạn cho cơ thể được nghỉ ngơi đã giúp cơ thể hồi phục và hấp thụ các dưỡng chất sẽ đến các cơ quan sau một ngày dài mệt mỏi. Ngủ đủ giấc cũng có thể giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể, do đó việc ngủ đủ 8 tiếng một ngày là điều cần thiết.

Bổ sung thực phẩm chứa protein

Để tăng cân bằng thực phẩm thì bạn phải kết hợp với các thực phẩm giàu protein với các bữa ăn. Lượng protein dùng trong 1 ngày đối với người trưởng thành là 0,8 gram/kg trọng lượng cơ thể. Đối với người tập thể dục hàng ngày cần đến 1,2 – 1,7 gram/kg trọng lượng của cơ thể.

Những điều cần tránh khi muốn tăng cân

Những điều cần tránh khi tăng cân

Những điều cần tránh khi tăng cân

Người gầy khó hấp thụ, gầy lâu năm muốn tăng cân hiệu quả cần có chế độ luyện tập cũng như ăn uống đầy đủ dưỡng chất. Người gầy muốn tăng cân hiệu quả thì nên tránh những điều sau:

Uống ít nước: Khi bạn uống nước thường xuyên thì các khớp của cơ thể sẽ hoạt động tốt hơn và giúp việc trao đổi chất, hỗ trợ dạ dày hoạt động tốt. Chính vì thế ngoài việc bạn ăn uống điều độ để tăng cân thì phải kèm theo uống nước.Bạn chỉ cần uống lượng nước từ 1,5 – 2 lít nước/ngày nhưng đừng uống nước trước bữa ăn sẽ gây đầy bụng.

Ăn ít rau: Sẽ có thể làm bạn thiếu hụt vitamin và khoáng chất. Nếu không có rau, bạn dễ mắc các bệnh về tiêu hóa như táo bón, bệnh túi thừa. Mặc dù đang trong quá trình tăng cân thì bạn vẫn cần phải bổ sung cân bằng tất cả các nhóm chất khác để cơ thể khỏe mạnh.

Ăn ít rau

Ăn ít rau

Bỏ cuộc giữa chừng: Mọi việc đều phải có thời gian cũng như việc bạn muốn giảm cân hay tăng cân đều là quá trình đòi hỏi sự kiên trì và bền bỉ. Vì thế, đừng bỏ cuộc khi chưa thấy được sự cải thiện của bản thân. Còn tùy vào cơ địa của từng người thì việc tăng cân hay giảm cân đều phải cần thời gian.

Để có thể tăng cân hiệu quả không chỉ làm theo một tiến trình một mà phải biết kết hợp với tất cả các yếu tố khác như ngủ, bổ sung protein và phải tập thể dục đều đặn thường xuyên hơn.

Trên đây là những thông tin về cách tăng cân hiệu quả cho người gầy mà chúng tôi đã tổng hợp lại. Hy vọng những kiến thức trên có thể giúp ích được cho các bạn trong quá trình luyện tập để tăng cân hiệu quả nhất.

Nguồn:https://niengiamthucpham.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *