huong-dan-su-dung-may-giat-hieu-qua

Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt đúng cách và hiệu quả

Máy giặt là một công cụ vô cùng hữu ích cho việc giặt những quần áo bẩn của mọi người trở nên đơn giản hơn bao giờ hết, chính vì vậy mà nó không thể thiếu trong nhà của mỗi gia đình.

Máy giặt được nhiều người tiêu dùng đặc biệt quan tâm và sắm cho ngôi nhà của mình, vì sự tiện nghi của chiếc máy giặt mang lại. Nhờ nó mà bạn không còn mất nhiều công sức cho việc giặt quần áo của mình vì đã có chiếc máy giặt lo hết cho bạn. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng máy giặt một cách đúng đắn và hiệu quả nhất để có thể giặt sạch được quần áo của mình và giúp cho máy được bền bỉ hơn. Hôm nay bài viết này cho bạn biết cách sử dụng máy giặt đúng cách và hiệu quả nhất cùng Điện lạnh Hùng Cường nhé.

Cách sử dụng máy giặt đúng cách và hiệu quả

Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của chiếc máy giặt

Nhờ đọc sách hướng dẫn có thể biết được những cảnh báo của nhà sản xuất đưa ra để bảo vệ chiếc máy giặt được hoạt động tốt nhất mà không gặp phải tình trạng hư hỏng bất chợt nào xảy ra do thao tác từ người sử dụng.

Xem thêm: Sửa chữa máy giặt

Nhờ vào cuốn sách hướng dẫn bạn sẽ biết được cách vận hành chiếc máy đúng đắn nhất, những chỉ dẫn và cảnh báo để bạn biết được và tránh đi để bảo vệ cho chiếc máy giặt của mình. Nếu như bạn xem nhưng vẫn thắc mắc những nội dung trong cuốn sách hướng dẫn thì có thể liên hệ bên bán hàng cho bạn giải thích và chỉ dẫn chi tiết cho bạn nắm được nhé.

Phân loại chất liệu của quần áo

cach-su-dung-may-giat-hieu-qua

Phân loại chất liệu của quần áo sẽ giúp cho bạn có thể giặt được quần áo tốt hơn, tránh được những tình trạng như quần áo khác nahu giặt chung gây nên hư hỏng rách quần áo không đáng có. Với loại vải tơ tằm nên chọn chế độ nhẹ, còn loại vải thông thường hãy chọn chế độ vừa. Nhưng, với quần jeans hoặc chất liệu kaki thì bắt buộc cần chọn chế độ giặt mạnh mẽ để tẩy sạch đi vết bẩn cứng đầu.

Hãy sử dụng bột giặt chuyên dụng dành cho máy giặt

huong-dan-su-dung-may-giat-hieu-qua

Nếu như bạn nghĩ bột giặt nào cũng có thể sử dụng cho máy giặt thì bạn đã mắc phải sai lầm rồi đấy:

Đối với bột giặt thông thường khi sử dụng sẽ tạo ra rất nhiều bọt và hòa tan kém khi sử dụng lâu dài sẽ tạo nên độ ẩm cho mô-tơ  khiến cho nó rất nhanh chóng bị hỏng.

Còn đối với bột giặt chuyên dụng thì sẽ có thể giúp bạn tránh được tình trạng trên và bảo vệ tốt hơn cho máy giặt nhưng vẫn có thể giúp cho quần áo của bạn sạch đẹp như bình thường nhé.

>>>Tham Khảo:

Chọn thời gian giặt phù hợp

cach-su-dung-may-giat-hieu-qua

Đối với chất liệu vải là sợi tổng hợp, lông hay các loại tơ tằm thì hãy nên ưu tiên đặt thời gian từ 2 cho đến 4 phút, với các loại quần áo bình thường thời gian đặt để giặt sẽ dao động trong khoảng từ 6 cho đến 8 phút, riêng với các loại quần áo đã quá bẩn như quần áo của trẻ em thì tốt nhất nên đặt thời gian là 10 cho đến 12 phút nhé.

Đặc biệt khi quần áo của bạn đã quá bẩn thì có thể ngâm chúng trong 20 phút, và chỗ vết bẩn còn phải vò thật kỹ để có thể giặt sạch sẽ được nhé.

Nhiệt độ nước giặt

Hiện nay có một số máy giặt có chế độ giặt bằng nước ấm rất hay, tuy nhiên bạn chỉ nên chọn nhiệt độ khoảng 40 độ là thích hợp nhất nhé. nước ở nhiệt độ này sẽ có thể ngấm sâu vào áo và hỗ trợ làm chất bẩn tách ra khỏi quần áo một cách dễ dàng hơn khi sử dụng nước lạnh thông thường nhé.

cach-su-dung-may-giat-hieu-qua-

Kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ thường xuyên máy giặt

Giống như những thiết bị điện khác khi sử dụng lâu ngày sẽ khiến cho chúng trở nên xuống cấp và dễ dàng mau hư. Chính vì vậy mà bạn cần phải bảo trì và bảo dưỡng chiếc máy giặt thường xuyên để có thể phát hiện sớm những lỗi hỏng hóc tiềm ẩn và khắc phục sớm để giúp cho chiếc máy bền bỉ và lâu dài hơn nhé.

Bài viết của Điện Lạnh Hùng Cường đã cho bạn biết được cách sử dụng máy giặt đúng cách và hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết này có thể giúp ích được cho bạn trong việc sử dụng và bảo quản chiếc máy giặt của mình được bền bỉ và lâu dài nhé.

Tác Giả: Trung Lư

Nguồn: https://niengiamthucpham.com/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *