may-giat-bi-hu-khien-nguoi-dung-phien-phuc

Nguyên nhân và cách khắc phục các lỗi thường gặp trên máy giặt

Lỗi phát sinh trên máy giặt khiến cho nhiều người tiêu dùng cảm thấy đau đầu khi không biết phải giải quyết vấn đề như thế nào để có thể sử dụng máy giặt tốt nhất.

Hiện nay máy giặt đã trở thành một thiết bị không thể thiếu được trong gia đình của mọi người. Nó giúp cho bạn có thể giặt sạch những quần áo đã được mặc thật sạch sẽ mà không còn tốn nhiều công sức như giặt bằng tay những. Chính vì vậy mà nó được rất nhiều người yêu thích sử dụng. Tuy nhiên đồ điện tử thì chắc chắn phải có hư hỏng, máy giặt cũng vậy, nó cũng có khi sẽ mắc phải lỗi. Hôm nay bài viết của Điện Lạnh Hùng Cường sẽ cho bạn biết được lỗi thường gặp và cách khắc phục nhé.

khac-phuc-loi-may-giat

Những lỗi thường gặp và cách khắc có ở trên máy giặt

Máy giặt kêu to và rung lắc khi vận hành

Nguyên nhân: Máy giặt kêu to hay rung lắc khi vận hành có thể có thể do quần áo bên trong bị xoắn rối hay có một vật nào đó còn sót lại trong túi quần áo mà bạn quên lấy ra. hiện tượng rung mạnh có thể là do bốn chân trụ của chiếc máy giặt bị chênh hay nghiêng.

Khắc phục: Rất đơn giản, bạn chỉ việc tạm dừng máy và lấy vật còn sót trong quần áo, hay gỡ rối quần áo. Nếu như do chân trụ máy giặt thì bạn cần điều chỉnh lại bốn chân trụ sao cho không bị chênh, nghiêng nữa là có thể khắc phục được rồi.

may-giat-bi-rung-lac-keu-to

Thời gian xả nước của máy giặt quá lâu

Nguyên nhân: thời gian xả nước của máy giặt quá lâu có thể do ống xả nước máy giặt của bạn đã bị gắn sai quy định, có thể là  bị nghẽn hoặc biến dạng gây nên méo mó do những  tác động bên ngoài khiến cho thời gian xả nước quá lâu.

Khắc phục: Bạn hãy tắt máy giặt của mình trước tiên, sau đó hãy rút điện cho an toàn, rồi mới kiểm tra xem máy giặt của bạn có bị những nguyên nhân ở trên không để khắc phục triệt để nhé.

khac-phuc-loi-may-giat

 

Chiếc máy giặt không thể giặt sạch được quần áo

Nguyên nhân: Việc này có thể là do số lượng quần áo của bạn cho vào máy giặt quá nhiều, nhưng lượng bột giặt, hay nước giặt quá ít khiến cho máy giặt không đủ chất tẩy rửa để có thể giặt sạch được cho quần áo của bạn.  Một nguyên nhân khác cũng có thể xảy ra là lồng máy giặt không được vệ sinh thường xuyên cũng có thể làm cho quần áo của bạn không được giặt sạch.

Khắc phục: Bạn hãy cho lượng bột giặt hay nước giặt phù hợp với số lượng quần áo cần giặt để giúp cho máy giặt có thể hoạt động công việc giặt sạch sẽ quần áo của bạn. Ngoài ra hay chú ý vệ sinh lồng giặt thường xuyên có thể giúp cho quá trình giặt có thể giặt sạch sẽ quần áo cung như bảo vệ máy giặt có thể hoạt động được lâu dài hơn.

quan-ao-giat-khong-sach

>>>Xem thêm:

Máy giặt không hoàn tất tính năng vắt khô quần áo

Nguyên nhân: Trước tiên bạn hãy kiểm tra kỹ chiếc máy giặt của mình xem đã đóng nắp máy giặt kỹ càng chưa, hoặc số lượng quần áo bị dồn vào một phía bên trong lồng giặt phải không trước khi tiến hành gọi nhân viên hỗ trợ nhé.

Khắc phục: Hãy đóng nắp máy giặt thật kỹ càng, hoặc chỉnh lại lượng đồ trong lồng giặt được cần bằng nhất để máy giặt hoạt động tốt nhé. Còn nếu như bị trường hợp khác thì bạn có thể nhờ viên kỹ thuật hỗ trợ giúp bạn.

quan-ao-qua-nhieu-khien-giat-khong-sach

Máy giặt cứ xả nước liên tục không ngừng

Nguyên nhân: Có thể van xả nước của máy giặt bạn đang bị vướng hay kẹt vật lạ rớt ra từ quần áo làm vướng khiến cho nước bị rỉ ra ngoài.

Khắc phục: Nếu như rỉ nhẹ thì không sao bạn chỉ việc đợi vài ngày vật lạ sexbij nước cuốn trôi ra khỏi ống thoát nước. Nhưng nếu như bị rò rit nước rất nhiều thì bạn có thể liên hệ bên nhân viên kỹ thuật xuống kiểm tra và khắc phục cho bạn nhé.

ong-xa-nuoc-co-di-vat

Như vậy là Điện Lạnh Hùng Cường đã cho bạn biết được một số lỗi thường gặp phải khi sử dụng máy giặt và cách khắc phục nhanh chóng và dễ dàng nhất. Hy vọng bài viết này có thể giúp ích được cho bạn trong việc sử dụng máy giặt để giặt sạch quần áo của mình mà không gặp phải những lỗi đau đầu khiến bạn phải tìm cách khắc phục nữa nhé.

Chúc các bạn thành công !

Tác Giả: Trung Lư

Nguồn: https://niengiamthucpham.com/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *